Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
Sóc Trăng: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ V năm 2019 (27/06/2019)

Sáng 23/6, tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ Nước Ngọt tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ V năm 2019. Đến dự có ông Ram Singh Chauhan - Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minhh, ông Sunil - Giảng viên Yoga Trung tâm Nghệ thuật cuộc sống Ấn Độ, ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị hữu quan và hơn 300 vận động viên, huấn luyện viên thuộc các câu lạc bộ Yoga trong tỉnh và TP. Hồ Chí Minh.
 


Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng - Trần Minh Lý phát biểu tại buổi hưởng ứng


Phát biểu tại buổi hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga, ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng, cho biết: “Yoga là một môn thực hành tâm linh, được phát triển ở Ấn Độ hàng ngàn năm nay và hiện đã lan truyền khắp thế giới. Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại Sóc Trăng là hoạt động giao lưu văn hóa lành mạnh, góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước, làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, đánh dấu 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 12 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ. Việc giao lưu, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa từ các nền văn hóa thế giới để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Tôi xin cảm ơn Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã chọn tỉnh Sóc Trăng tổ chức Ngày Quốc tế Yoga thật có ý nghĩa này”.
         
Yoga còn là phương pháp thể dục có tác dụng giúp mọi người có một vóc dáng cân đối hoàn hảo cùng với một cơ thể dẻo dai, săn chắc. Ngày Quốc tế Yoga, được xem là hoạt động giao lưu văn hóa, là dịp để những người yêu thích bộ môn Yoga có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm luyện tập với nhau. Điểm thu hút của Yoga bởi sự tinh tế, kết hợp nhịp nhàng giữa thể xác, tinh thần; tạo cho người tập cảm nhận được sự yên tĩnh và hợp nhất của bản thân với môi trường xung quanh. Luyện tập Yoga giúp mọi người giảm lo lắng, cải thiện cảm giác thăng bằng, tăng tính linh hoạt, đồng thời nâng cao sức khỏe và đạt tới sự hoàn thiện của tâm trí.
Cũng tại buổi hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga, các vận động viên TP. Hồ Chí Minh đã biểu diễn nhiều bài Yoga đạt Huy chương bạc năm 2019; bên cạnh đó, Giảng viên Yoga Trung tâm Nghệ thuật cuộc sống Ấn Độ - ông Sunil đã hướng dẫn các vận động, huấn luyện viên Sóc Trăng đồng diễn bài tập Yoga với nhiều động tác nhịp nhàng, dễ tập.

 


Vận động viên các CLB Yoga trong tỉnh đồng diễn tại buổi hưởng ứng
Ông Ram Singh Chauhan Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga được kỷ niệm lần đầu tiên vào năm 2015 sau khi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga dựa trên đề xuất của Thủ tướng Ấn Độ. Tập luyện Yoga giúp cải thiện sức khỏe và mang đến sự an yên cho tâm hồn, Yoga cải thiện hiệu suất làm việc, tác động tích cực đến các mối quan hệ xã hội và giúp duy trì sự hài hòa với môi trường sống xung quanh. Việc luyện tập Yoga còn giúp giải tỏa áp lực, hỗ trợ cân bằng cuộc sống, tinh thần, ngoài ra có thể ngăn ngừa và chửa trị các bệnh lý liên quan đến lối sống như: căng thẳng, trầm cảm,…”.
    

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 9 6 1 0 3 3
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.