Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
Lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên dạy bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019 (19/06/2019)

Trong 2 ngày 14 và 15/6, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Toàn Thịnh - thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên dạy bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019.
 


Ông Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 

 phát biểu tại buổi khai giảng

Lớp tập huấn thu hút 30 học viên là giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc huyện Thạnh Trị và thị xã Vĩnh Châu, các cộng tác viên, hướng dẫn viên đang làm công tác thể dục - thể thao trong tỉnh, Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ Vũ Văn Dũng - Phó trưởng Khoa Thể thao dưới nước, Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản đến các học viên về một số kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em, xuống nước, lên bờ an toàn, bơi sống sót chuyển từ sấp sang ngữa, di chuyển trong nước an toàn, cách cứu người gián tiếp khi bị đuối nước; ngoài ra còn có các bài tập kỹ thuật tay trườn sấp và tay ếch, chân trước sấp, chân ếch cho trẻ em trên cạn và dưới nước, bài tập đứng nước, phối hợp bơi ếch và bơi trườn sấp.
 


Quang cảnh lớp tập huấn


Lớp tập huấn nhằm đào tạo cho đội ngũ giáo viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên trên địa bàn tỉnh những kỹ năng cơ bản, kiến thức cần thiết để truyền đạt đến trẻ em, làm hạn chế tình trạng đuối nước ngày càng gia tăng nhất là trong dịp hè. Sau lớp tập huấn, lực lượng hướng dẫn viên sẽ làm nòng cốt cho các đơn vị, địa phương trong công tác triển khai chương trình bơi an toàn và phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Kết thúc lớp học, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng cho các học viên hoàn thành tốt chương trình tập huấn.
     

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 7 4 5 7 2 3
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.