Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
Giải Cúp các Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh toàn quốc và Gala Thể dục Dưỡng sinh 2018 (28/12/2018)

Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng vừa tổ chức thành công giải Cúp các Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng sinh toàn quốc và Gala Thể dục Dưỡng sinh năm 2018. 


Quang cảnh buổi khai mạc giải Cúp các CLB TDDS toàn quốc và Gala TDDS năm 2018

         
Giải năm nay diễn ra từ ngày 21 - 23/12 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao và Quảng trường Bạch Đằng thành phố Sóc Trăng, thu hút gần 500 vận động viên của 25 câu lạc bộ thuộc 14 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Bắc Giang, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Gia Lai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, TP.Cần Thơ, Sóc Trăng và Cà Mau. Đơn vị Sóc Trăng có 2 câu lạc bộ tham gia là CLB Thể dục Dưỡng sinh 1-10 thành phố Sóc Trăng và CLB TDDS Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Mỹ Tú.
        
Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich Sóc Trăng, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, để có sức khỏe tốt, mọi người cần siêng năng luyện tập thể dục thể thao nhằm sống có ích cho gia đình và xã hội. Trong những năm qua, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là việc hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào TDDS được phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng, thu hút đông đảo người cao tuổi trên khắp mọi miền đất nước tham gia luyện tập. Qua nhiều năm tổ chức, giải Cúp các CLB TDDS toàn quốc và Gala TDDS khẳng định đây là sân chơi bổ ích cho người cao tuổi”.
 


Phần thi diễn bài TDDS tự chọn của CLB TDDS Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng

         
Các CLB chia bảng thi đấu theo những nội dung: 
         
Bài quy định: bài TDDS phổ cập 7 động tác (56 nhịp) và bài Thể dục liên hoàn. Bài tự chọn: bài TDDS tay không (gồm có: Thái cực dưỡng sinh và Võ dưỡng sinh), bài TDDS với dụng cụ (quạt, đao, kiếm, côn, vòng, bóng,…). Về Gala TDDS có các bài TDDS tự chọn và biểu diễn văn nghệ với các tiết mục ca - múa - nhạc. Chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Giải Cúp các CLB TDDS toàn quốc và Gala TDDS năm 2018 nhằm nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng ở các địa phương trong cả nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. 
         
Qua ba ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 8 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc và 9 Huy chương đồng cho giải Cúp các CLB TDDS và 15 HCV, 8 HCB cho giải Gala TDDS. Riêng đơn vị Sóc Trăng đạt 3 HCV, 1 HCB; trong đó, CLB TDDS 1-10 thành phố Sóc Trăng giành 2 HCV và CLB TDDS Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Mỹ Tú với 1 HCV và 1 HCB.
         

Lữ Giàu

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 0 8 4 0 6 8
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.