Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Chào mừng bạn đến với Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Sơ đồ site | Góp ý | Hỏi đáp
English

Thể dục thể thao
LUYỆN TẬP THỂ THAO THEO GƯƠNG BÁC (27/03/2019)

Trong những năm gần đây, phong trào luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại đã phát triển sâu, rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Long Phú tham gia. Người dân đã tự lựa chọn môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, thể lực và đặc thù công việc của mình để tập luyện, cùng với những môn thể thao hiện đại, các địa phương còn tổ chức một số môn thể thao truyền thống như : kéo co, đẩy gậy, bi sắt, bắn cung, cơ tướng, cờ ốc ….
   

Phong trào thể dục thể thao quần chúng đang ngày càng lan tỏa, phát triển sâu rộng, tạo được ý thức tự rèn luyện sức khỏe cho mỗi cá nhân và tập thể. Nhiều đơn vị, khu dân cư có đội tuyển về thể dục thể thao và thường xuyên tổ chức giao lưu, thi đấu trong và ngoài huyện đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Phong trào thể dục thể thao đã trở thành ý thức tự giác của mỗi người, mỗi tổ chức và mọi tầng lớp Nhân dân. Các tuyến lộ giao thông nông thôn trên địa bàn huyện được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đã góp phần không nhỏ trong việc tập luyện thể dục thể thao của mọi người nhất là thể dục đi bộ buổi sáng. Phong trào tập luyện thể dục thể thao trong năm của huyện phát triển rộng khắp từ các cơ quan ban ngành, đoàn thể, trường học, các xã, thị trấn. Gần 100 Câu lạc bộ như: Dưỡng sinh, Quần vợt, Bóng bàn, Võ thuật, Cầu lông, Cờ tướng, Bóng đá, Bóng chuyền, Bi sắt ... thu hút mọi người tham gia tập luyện ngày càng đông. 
 


Giải bóng đá công nhân viên chức – lao động

  
 Có sân chơi, bãi tập, mọi người dân có điều kiện tham gia tập luyện thường xuyên, hiện số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 24,3%. Số gia đình thể thao đạt 8,97%, 100% cán bộ, chiến sỹ, công an, quân sự thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể. Thể dục thể thao trường học có 85% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; số đạt giáo dục thể chất có chất lượng. Bậc tiểu học đạt 95%, bậc trung học cơ sở đạt từ 87 – 95%; bậc trung học phổ thông đạt từ 95% trở lên. Để phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, hàng năm Trung tâm thể dục thể thao quan tâm mở các lớp tập huấn cho nhiều lượt cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên các môn thể thao, nhân viên làm công tác cứu hộ về chuyên môn, nghiệp vụ thể dục thể thao, kỹ năng xây dựng câu lạc bộ thể dục thể thao, cử cán bộ làm công tác thể dục thể thao đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ do tỉnh tổ chức.
   
 Từ đội ngũ cán bộ thể dục thể thao ở cơ sở được tăng cường, bổ sung về số lượng và nâng cao trình độ, nên đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu của sự nghiệp phát triển thể dục thể thao của huyện nhà.

Phong trào thể dục thể thao trong nhân dân phát triển mạnh là do Trung tâm luôn có sự quan tâm, kịp thời hướng dẫn các cơ quan, , ban, ngành, địa phương tích cực thực hiện kế hoạch tổ chức cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; xây dựng nông thôn mới … làm cho các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và nhân dân hiểu rõ đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao, góp phần nâng cao nhận thức của mọi người dân về tác dụng của việc tham gia tập luyện thể dục thể thao, là nâng cao sức khỏe, thể lực, giáo dục đạo đức, nhân cách, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, có sức khỏe để lao động, cống hiến xây dựng, bảo vệ tổ quốc.
 


 Câu lạc bộ bi sát thu hút rất nhiều đối tượng tham gia

   
Thể dục thể thao vừa để rèn luyện thân thể, cũng đồng thời thông qua đó tạo sự gắn kết giữa mọi người trong cộng đồng xã hội, góp phần thực hiện thành công phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xã, ấp, khu dân cư văn hóa và chương trình xây dựng nông thôn mới. Huyện luôn duy trì tốt phong trào thể dục thể thao quần chúng, coi trọng công tác phát triển phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong các tầng lớp học sinh, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang … tại các giải thể thao quần chúng của tỉnh, vận động viên của huyện luôn giành được thứ hạng cao, đoạt nhiều huy chương các loại.
     
 Trong năm, cùng với việc bám sát nhiệm vụ xây dựng phong trào cơ sở, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Văn hoá và Thông tin chủ động phối, kết hợp chặt chẽ với các Ban ngành, đoàn thể và các địa phương tổ chức thành công các hoạt động thi đấu thể thao từ huyện đến cơ sở, gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng phát triển toàn diện, đâu đâu cũng nở rộ phong trào tập luyện, thể thao quần chúng thực sự trở thành món ăn tinh thần của quần chúng nhân dân. Trong năm huyện tổ chức và phối hợp tổ chức 22 giải, Hội thao cấp huyện; tham dự tốt Đại hội TDTT cấp tỉnh và các giải thể thao do tỉnh tổ chức. Các họat động thể dục thể thao luôn thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập và thi đấu giải. 

      Tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, mở rộng tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về lợi ích của hoạt động thể dục thể thao. Đồng thời phát động sâu rộng phong trào thể dục thể thao quần chúng ở cơ sở nhằm thực hiện tốt mục tiêu tăng nhanh số người luyện tập TDTT thường xuyên ở địa phương, đơn vị. Các chỉ tiêu về thể dục thể thao trong trường học được đánh giá cao và ổn định trong nhiều năm liền. Các trường THPT, THCS và tiểu học đều có giáo viên đạt chuẩn và thực hiện tốt chương trình thể dục chính khóa; trên 50% trường học có sân chơi, bãi tập cho học sinh. Hằng năm huyện đều luân phiên tổ chức giải Điền kinh học sinh, Hội khỏe phù đổng cấp huyện và tham gia do cấp trên tổ chức. Đến nay trên địa bàn huyện một số điểm trường đã đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT ngoại khoá cho học sinh và người dân trên địa bàn. 
     
Các chỉ tiêu về thể dục thể thao trong CNVC-LĐ, lực lượng vũ trang luôn được đánh giá cao, và được kiểm tra đánh giá theo tiêu chuẩn của trên quy định. Hằng năm Trung tâm Thể dục Thể thao huyện phối hợp tổ chức các giải thể thao, Hội thao dành cho cán bộ công chức và người lao động thu hút trên 300 lượt VĐV tham dự.
         

Sóc Ca

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối

Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu


Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 5 9 8 5 2 7 9
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.