Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Số lượt truy cập
0 4 9 0 7 4 8 1
 
 
 
 
 
 
Trồng trọt
Skip portlet Portlet Menu
Nhằm củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời cập nhật các kiến thức mới phục vụ cho công tác chuyên môn được tốt hơn; ngày 15/7/2017, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức tập huấn chuyên ngành cho 150 cán bộ kỹ thuật và nhân viên trồng trọt và bảo vệ thực vật cấp xã.
Nhằm giúp cho nhà vườn có thêm kiến thức về bệnh vàng lá trên cây có múi và các biện pháp kỹ thuật canh tác để hạn chế sự phát triển của bệnh; ngày 07/3/2017, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mỹ Tú phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV, UBND xã Hưng Phú và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tập huấn biện pháp kỹ thuật canh tác để hạn chế bệnh vàng lá trên cây có múi cho hơn 50 nông dân tại xã Hưng Phú huyện Mỹ Tú.
Ngày 24/01/2017, đơn vị Trung tâm Giống cây trồng tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình sản xuất lúa áp dụng quy trình kỹ thuật 3 giảm 3 tăng (3G3T) tại xã Long Phú, huyện Long Phú nhằm giới thiệu cho bà con nông dân vùng dự án VnSAT huyện Long Phú biết và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất lúa, đồng thời việc xây dựng mô hình trình diễn giống lúa áp dụng theo quy trình kỹ thuật 3G3T nhằm phục vụ cho bà con nông dân tham quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm.
    Ngày 17 tháng 8 năm 2016, Trung tâm Giống Cây trồng Sóc Trăng tổ chức hội thảo đánh giá các bộ giống Mía tại Trại Giống Cây trồng Long Phú (xã Tân Hưng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).
Biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người trên khắp các châu lục. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong đó có tỉnh Sóc Trăng được các nhà khoa học cảnh báo là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Thực tiễn mùa khô những tháng đầu năm 2016 vừa qua, hạn mặn đã gây thiệt hại hơn 31.000 ha lúa trong đó hơn 14.000 ha thiệt hại nặng và 3.000 ha mía giảm năng suất trên 50%. Để trang bị thêm kiến thức về ứng phó với tình hình hạn mặn trong canh tác ngành trồng trọt cho đội ngũ viên chức kỹ thuật trong hệ khuyến nông, qua đó sẽ làm tốt hơn công tác tư vấn trợ giúp cho bà con nông dân trong thời vụ gieo trồng sắp tới, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với các đơn vị ngành nông nghiệp và Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Trí tổ chức phiên hội thảo chuyên đề về“Giải pháp kỹ thuật canh tác và bảo vệ cây trồng ứng phó với tình hình khô hạn và xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”.
Cù Lao Dung là huyện có diện tích mía nguyên liệu lớn nhất tỉnh và trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, diện tích mía niên vụ 2014-2015 gần 8.000 ha. Theo ý kiến của đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện để mía tiếp tục đứng vững cần có giải pháp tăng năng suất và giảm giá thành sản xuất.
Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2014, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất vụ Hè Thu 2014 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015. Điểm mới của năm nay là ngoài những nội dung nói trên Hội nghị còn lồng ghép nội dung thực hiện Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Chiều ngày 24/9/2014, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất Mía niên vụ 2013-2014 và triển khai kế hoạch niên vụ 2014-2015.
Tỉnh Sóc Trăng có nhiều giống lúa đặc sản nổi tiếng được thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước ưa chuộng. Để khai thác lợi thế về thổ nhưỡng và những thành tựu trong công tác chọn tạo, sản xuất (SX) giống lúa thơm đặc sản, tỉnh Sóc Trăng đang xây dựng các vùng SX phát triển ổn định và bền vững.
     Mặc dù có nhiều tiềm năng, lợi thế trong sản xuất lúa gạo nhưng đến nay, ngành sản xuất này ở Sóc Trăng còn nhiều bất cập, nông dân thường xuyên gặp nhiều rủi ro, thách thức như: thiên tai, dịch bệnh, khâu tiêu thụ còn nhiều khó khăn, thường xuyên xảy ra tình trạng trúng mùa mất giá, v.v...

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Bản quyền thuộc : Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 8 đường Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: (0299) 3821 913 - Fax: (0299) 3826 086, Email: sonongnghiepvaptntst@vnn.vn
Website: www.sonnptnt.soctrang.gov.vn