Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sóc Trăng

HỘI THI NÔNG DÂN SẢN XUẤT LÚA BỀN VỮNG TỈNH SÓC TRĂNG NĂM 2018
(23/11/2018)
Ông Huỳnh Ngọc Vân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT-Giám đốc Ban QLDA VnSAT tỉnh Sóc Trăng phát biểu khai mạc Hội thi

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Ooc–om–boc, đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018, sáng ngày 21/11/2018, tại Trung tâm Văn hóa Hồ Nước Ngọt tỉnh Sóc Trăng, Ban Quản lý Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tỉnh Sóc Trăng (VnSAT-ST) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức Hội thi “Nông dân sản xuất lúa bền vững cấp tỉnh năm 2018”. Đến dự có ông Lương Minh Quyết – Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng; Ban Giám đốc Dự án VnSAT- ST, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, và nông dân tham gia dự án ở các huyện Châu Thành, Mỹ Tú, Kế Sách, Thạnh Trị và Long Phú; đại diện Nhà tài trợ - Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền; phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

Các đội lần lượt trải qua các phần thi: Ghép ảnh và tuyên truyền thông điệp có nội dung về sản xuất nông nghiệp bền vững; nhà nông thông thái bằng cách vận dụng kiến thức, liên hệ kinh nghiệm trong sản xuất để trả lời các câu hỏi mà Ban Tổ chức đặt ra; trắc nghiệm kiến thức cá nhân và kiến thức đồng đội. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có phần thi “Đồng hành cùng hội thi VnSAT” cho các cổ động viên và khán giả.

Phần thi Ghép ảnhPhần thi Ghép ảnh
Ban Tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho các đội đạt Nhất, Nhì, BaBan Tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho các đội đạt Nhất, Nhì, Ba
    Kết thúc Hội thi, đội Kế Sách đã xuất sắc đạt giải nhất, giải nghì thuộc về đội Thạnh Trị, đội Long Phú đạt giải ba, 02 huyện còn lại (Mỹ Tú và Châu Thành) nhận giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba và 4 giải khuyến khích cho các cá nhân có kết quả cao trong phần thi trắc nghiệm cá nhân và một phần thưởng máy phun đa năng cho cổ động viên tham gia phần thi “Đồng hành cùng hội thi VnSAT”.
    Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho nông dân tỉnh nhà nhân dịp Lễ hội Ooc–om–boc, đua ghe ngo 2018, thông qua Hội thi các nhà nông trong vùng dự án còn có cơ hội trao đổi học tập, nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật sản xuất lúa bền vững, từ đó áp dụng vào thực tiễn, thúc đẩy ứng dụng thực hành đạt các tiêu chí về sản xuất lúa gạo bền vững theo mục tiêu dự án VnSAT đã đề ra; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền khuyến nông về lợi ích mà Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững VnSAT sẽ mang lại cho nông dân trong vùng dự án của tỉnh thời gian tới.

Tăng Thanh Chí - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mỹ Xuyên

[Quay về]