Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Số lượt truy cập
0 4 7 3 3 4 0 4
 
 
 
 
 
 
Chăn nuôi Thú y
TRUNG TÂM GIỐNG VẬT NUÔI SÓC TRĂNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC ĐỀ TÀI THUỘC CHƯƠNG TRÌNH GIỐNG NĂM 2017
(28/04/2017)

Ngày 27/4/2017, Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai các đề tài thuộc nguồn vốn chương trình giống và sự nghiệp nông nghiệp khác năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh,  lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố; các hộ, gia trại, trang trại chăn nuôi tham gia các mô hình, đề tài do Trung tâm chủ trì thực hiện.

    Báo cáo kết quả thực hiện các đề tài thuộc chương trình giống năm 2016 cho thấy các đề tài do Trung tâm thực hiện đã cải thiện năng suất, chất lượng đàn heo nái giống và tăng năng suất, tỷ lệ nạc đàn heo thịt trên địa bàn tỉnh; chọn lọc và nhân thuần đàn heo giống hạt nhân bằng phương pháp tiên tiến bổ sung đàn cho Trung tâm và các trang trại vệ tinh của Trung tâm. Các kết quả trên góp phần tạo dựng thương hiệu cho Trung tâm, là một trong vài tỉnh có đàn giống heo tốt ở đồng bằng sông Cửu Long. Cũng trong năm 2016, Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng được 6 mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực đạt hiệu quả kinh tế cao tại huyện Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu.
    Trong năm 2017, các đề tài được thực hiện năm 2016 tiếp tục được duy trì, phát triển và ứng dụng trên địa bàn tỉnh phù hợp với tình hình khó khăn trong chăn nuôi hiện nay. Riêng đề tài Phát triển tôm giống tôm càng xanh toàn đực được triển khai tập trung tại huyện Mỹ Xuyên.
    Phát biểu tham luận tại hội nghị, các hộ chăn nuôi phản ánh những khó khăn trong việc duy trì đàn heo giống trong điều kiện giá heo xuống quá thấp hiện nay. Đồng thời, các hộ chăn nuôi tham gia các đề tài, dự án kiến nghị Trung tâm và Sở Nông nghiệp và PTNT có chính sách hỗ trợ thêm trong việc tiêm phòng cho đàn heo giống, đặc biệt là vắc-xin ngừa bệnh heo tai xanh để chia sẻ với những khó khăn của các hộ tham gia nhân giống heo. Trong khi đó, lãnh đạo ngành Nông nghiệp các địa phương đề xuất Trung tâm đa dạng hơn trong việc chọn lọc và nhân giống các đối tượng vật nuôi khác như gà thả vườn, bò, dê.
    Kết luận hội nghị, ông Trương Văn Đúng – Giám đốc Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ với những khó khăn mà các hộ chăn nuôi đang phải đối mặt. Ông đề nghị các hộ đang tham gia các đề tài, dự án thoát khỏi “nguy” và tạo ra “cơ” bằng cách tái cơ cấu đàn giống, chọn và giữ lại những cá thể vượt trội nhất, mạnh dạn loại thải những con giống không còn giữ được các đặc tính tốt. Ông cũng đề nghị các hộ chăn nuôi chăm sóc và bảo vệ thật tốt đàn giống, Trung tâm sẽ đồng hành và hỗ trợ về kỹ thuật giúp người nuôi giảm chi phí, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Vũ Bá Quan - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kế Sách

[Quay về] 
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Bản quyền thuộc : Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 8 đường Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: (0299) 3821 913 - Fax: (0299) 3826 086, Email: sonongnghiepvaptntst@vnn.vn
Website: www.sonnptnt.soctrang.gov.vn