Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Số lượt truy cập
0 4 7 3 3 3 8 4
 
 
 
 
 
 
Chăn nuôi Thú y
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG THUỐC THÚ Y KINH DOANH TRONG TỈNH
(16/07/2018)

    Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về hành vi kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi giả, kém chất lượng, ngoài danh mục được phép lưu hành. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế họach số 99/KH-CCCNTY ngày 06/03/2018 về việc thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

    Tính thời điểm này, Chi cục đã tổ chức thực hiện 14 cuộc, kiểm tra 47 cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn tỉnh, tiến hành thu 33 mẫu thuốc kiểm tra chất lượng. Kết quả có 07 mẫu thuốc thú y có hàm lượng thuốc ngoài mức giới hạn cho phép so với hàm lượng ghi trên nhãn. Chi cục đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và thu hồi đối với các sản phẩm vi phạm. Theo điểm b, khoản 1, điều 36 Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, đối với hành vi vi phạm về chất lượng trong kinh doanh thuốc thú y sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đến 6.000.000 đồng.
    Trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thuốc thú y và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành đúng các quy định pháp luật trong quá trình kinh doanh.

Trịnh Mỹ Yến - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng

[Quay về] 
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Bản quyền thuộc : Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 8 đường Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: (0299) 3821 913 - Fax: (0299) 3826 086, Email: sonongnghiepvaptntst@vnn.vn
Website: www.sonnptnt.soctrang.gov.vn