Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sóc Trăng

Tin tức sự kiện
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN GIÁM SÁT VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC HIỆN TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP KHU VỰC MIỀN NAM
(01/11/2018)

Từ ngày 25-26/10/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn về giám sát và đánh giá thực hiện Tái cơ cấu ngành nông nghiệp Khu vực Miền Nam. Tham dự hội nghị có ông Đào Quốc Luân, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, ông Lê Trung Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thống kê NLTS (Tổng Cục thống kê) và các đại biểu đến từ Sở Nông nghiệp và PTNT, Cục Thống kê của 17 tỉnh, thành phố Khu vực Phía Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn triển khai Bộ tiêu chí giám sát, đánh giá thực hiện đề tán tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 678/QĐ-TTg ngày 19/5/2017; thảo luận các vấn đề liên quan đến cách tính toán cho từng tiêu chí giám sát, đánh giá thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp; thực hành tính toán cụ thể cho từng tiêu chí thông sự hỗ trợ của các chuyên gia; giải đáp các thắc mắc về cách tính toán các tiêu chí,…
    Qua thảo luận, các đại biểu tham dự tập huấn đều thống nhất và đánh giá cao Bộ Tiêu chí giám sát, đánh giá thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; biết được cách tính toán cho từng tiêu chí trong Bộ tiêu chí giám sát, đánh giá. Sở Nông nghiệp và PTNT, Cụ Thống kê các tỉnh kiến nghị Vụ Kế hoạch sớm tham mưu Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành hướng dẫn chính thức để các địa phương có cơ sở tổ chức thực hiện, tạo cơ sở để có sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Cục Thống kê trong quá trình tính toán các tiêu chí.
    Kết luận hội nghị, ông Đào Quốc Luân, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự và sẽ hoàn chỉnh, tham mưu trình lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt để triển khai thực hiện.

Cao Hoàng Kha - Phòng Kế hoạch-Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng

[Quay về]