Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Số lượt truy cập
0 4 8 8 6 2 9 6
 
 
 
 
 
 
Tin tức sự kiện
HỘI THẢO ÁP DỤNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỰC PHẨM BẰNG HỆ THỐNG BLOCKCHAIN
(05/11/2018)

Sáng ngày 30/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty TE-Food Blockchain tổ chức Hội thảo “Áp dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng hệ thống Blockchain”. Đến dự Hội thảo có ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các Hội đoàn thể tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo UBND và phòng Nông nghiệp & PTNT, phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Sóc Trăng; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh; về phía Công ty TE-Food Blockchain có Tiến sĩ Đào Hà Trung – Giám đốc Công ty; cùng phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

    Hội nghị đã được nghe Tiến sĩ Đào Hà Trung giới thiệu về Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm Blockchain. Khác với việc tra cứu thông tin thực phẩm thông thường bằng tem điện tử, hệ thống Blockchain cho phép truy xuất thông tin một cách chi tiết và minh bạch về nguồn gốc thực phẩm từ quy trình canh tác, quy trình nuôi trồng, loại phân bón, loại thức ăn,…đã được sử dụng để nuôi trồng; các nhà chế biến, nhà phân phối trung gian đến bàn ăn của khách hàng. Ngoài ra, hệ thống Blockchain có độ bảo mật rất cao, không một cá nhân nào có thể tùy tiện thay đổi thông tin về thực phẩm một khi đã được công bố; do đó, tránh được tình trạng giả mạo thương hiệu.
Các đại biểu cũng đã thảo luận, thắc mắc về lợi ích khi áp dụng hệ thống Blockchain, chi phí để áp dụng, các chính sách của Nhà nước để khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã áp dụng hệ thống này,… Các câu hỏi đã được các diễn giả của Hội thảo giải đáp một cách rõ ràng, chi tiết.
    Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh lợi ích khi áp dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng hệ thống Blockchain; đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã nghiên cứu, trao đổi chi tiết với Công ty TE – Food Blockchain để áp dụng hệ thống này; đồng thời, giao cho Sở Nông nghiệp và PTNT làm đầu mối để hợp tác với Công ty TE – Food Blockchain trong việc triển khai áp dụng.

Tăng Thanh Chí - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mỹ Xuyên

[Quay về] 
Các tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Bản quyền thuộc : Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 8 đường Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: (0299) 3821 913 - Fax: (0299) 3826 086, Email: sonongnghiepvaptntst@vnn.vn
Website: www.sonnptnt.soctrang.gov.vn