Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Số lượt truy cập
0 4 9 0 7 7 2 0
 
 
 
 
 
 
Tin tức sự kiện
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT, QUẢNG BÁ MÔ HÌNH CHUỖI SẢN PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN AN TOÀN
(13/12/2018)
Ông Lương Minh Quyết – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo

Chiều ngày 12/12/2018, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Toàn Thịnh, thành phố Sóc Trăng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị “Tổng kết, quảng bá mô hình chuỗi sản phẩm Nông lâm thủy sản an toàn”. Đến dự có ông Lương Minh Quyết – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng; cùng đại diện lãnh đạo các chi cục, trung tâm trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trong và ngoài tỉnh đến tham gia và triển lãm, giới thiệu sản phẩm; cùng phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

    Bà Phương Ngọc Tuyết, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Sóc Trăng đã báo cáo tình hình xây dựng, phát triển và quảng bá chuỗi sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn năm 2018 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có 12 chuỗi sản phẩm nông lâm thủy sản được xác nhận. Ngoài ra, đã có rất nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt các chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, HACCP,…
    Bà Nguyễn Thị Nhã Trúc – Phó Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh trình bày tại Hội nghịĐại diện Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Nhã Trúc đã trình bày chuyên đề về “Sản xuất nông nghiệp bền vững và chuỗi thực phẩm an toàn thực hiện thí điểm tại thành phố Hồ Chí Minh”. Theo đó, thành phố Hồ Chí minh có nhu cầu khoảng 01 triệu tấn rau củ, quả/năm; nhu cầu thịt là 438.000 tấn/năm; thủy sản là 170.000 tấn/năm và 3 – 3,5 triệu trứng/ngày. Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh chỉ tự sản xuất đáp ứng được 20 – 30% nhu cầu, còn lại là nhập từ các tỉnh. Do đó, tiềm năng còn rất lớn. Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm được gần 02 năm nhằm thống nhất đầu mối về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
    Tại Hội nghị, bà Đặng Ngọc Phương Uyên, Phó Giám đốc siêu thị CoopMart Sóc Trăng cũng đã trình bày về nhu cầu các sản phẩm nông nghiệp tại siêu thị, cũng như các điều kiện để các sản nông lâm thủy sản được tham gia vào hệ thống siêu thị CoopMart.
    Hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến tham luận của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản xoay quanh vấn đề tham gia chuỗi sản phẩm an toàn thực phẩm, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm tham gia chuỗi,…
    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lương Minh quyết – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng đề nghị các doanh nghiệp phải là đầu mối tiên phong trong việc liên kết để hình thành các chuỗi sản phẩm thực phẩm an toàn. Đề nghị các cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở cũng như các địa phương tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc ký kết hợp đồng liên kết với nông dân.
    Với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp và nông dân, hy vọng trong thời gian tới Sóc Trăng sẽ hình thành thêm nhiều chuỗi sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

Tăng Thanh Chí - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mỹ Xuyên

[Quay về] 
Các tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Bản quyền thuộc : Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 8 đường Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: (0299) 3821 913 - Fax: (0299) 3826 086, Email: sonongnghiepvaptntst@vnn.vn
Website: www.sonnptnt.soctrang.gov.vn