Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
Số lượt truy cập
0 4 9 0 3 5 4 8
 
 
 
 
 
 
Đề tài, dự án
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng triển khai thực hiện đề tài, dự án năm 2013
(18/06/2013)

Năm 2013, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng triển khai thực hiện 27 đề tài dự án và 52 chương trình khuyến nông trên truyền hình thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi thú ý và thủy sản. Hiện nay hầu như các đề tài, dự án đã được phê duyệt và được triển khai thực hiện

   Năm 2013, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng triển khai thực hiện 27 đề tài dự án và 52 chương trình khuyến nông trên truyền hình thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi thú ý và thủy sản. Hiện nay hầu như các đề tài, dự án đã được phê duyệt và được các đơn vị như Chi cục Bảo vệ Thực vật, Chi cục Thú y, Trung tâm Giống Cây trồng, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Nuôi trồng Thủy sản…triển khai thực hiện tại các huyện, thị trên địa bàn Tỉnh.
   Nhìn chung, đề tài, dự án năm nay rất đa dạng, phân bổ đều trên các lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có 6 đề tài liên quan đến lĩnh vực bảo vệ thực vật, 3 chương trình khuyến nông, 14 đề tài, dự án liên quan đến lĩnh vực giống cây trồng vật nuôi, 2 kế hoạch điều tra thống kê và 2 đề tài liên quan đến lĩnh vực thú y và thủy sản.
   Chương trình cải thiện nâng cao chất lượng giống cây trồng vật nuôi luôn được quan tâm hàng đầu với tổng giá trị đầu tư nghiên cứu trên lĩnh vực này là 2,7 tỷ đồng. Trong đó, Ngành vẫn tiếp tục đầu tư tìm kiếm các giống lúa, mía năng suất cao, có khả năng chống chịu với sâu bệnh, điều kiện hạn, mặn và thích nghi với điều kiện canh tác của địa phương; cải tiến chất lượng các giống heo, bò, cá bằng các biện pháp thụ tinh nhân tạo…Lĩnh vực bảo vệ thực vật chú trọng tập trung ứng dụng các biện pháp sinh học vào sản xuất nhằm tìm kiếm các giải pháp góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các chương trình khuyến nông xoáy sâu tìm kiếm các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao để nhân rộng trong sản xuất.
   Hiện nay, hầu hết các đề tài, dự án đều được triển khai đúng tiến độ, các cán bộ tham gia thực hiện nhiệt tình, năng nổ, hứa hẹn mang lại nhiều kết quả khả quan có khả năng ứng dụng cao trong sản xuất.

Bùi Chúc Ly, Chuyên viên phòng Trồng trọt - Sở Nông nghiệp và PTNT Sóc Trăng

[Quay về] 
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Bản quyền thuộc : Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 8 đường Hùng Vương, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Điện thoại: (0299) 3821 913 - Fax: (0299) 3826 086, Email: sonongnghiepvaptntst@vnn.vn
Website: www.sonnptnt.soctrang.gov.vn