Cổng thông tin điện tử Sở Nội Vụ tỉnh Sóc Trăng
Tin mới:

Số lượt truy cập:

Tin hoạt động Nội vụ
Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội vụ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
(01/02/2019)

Chiều ngày 24/01/2019, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị

Chiều ngày 24/01/2019, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo cấp sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; lãnh đạo cấp phòng và tương đương phụ trách lĩnh vực nội vụ tại các cơ quan hành chính của tỉnh, lãnh đạo các Phòng Nội vụ cấp huyện. Đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của ngành Nội vụ tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, năm 2018, Sóc Trăng đã hoàn tất các thủ tục để đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công đi vào hoạt động. Đây là bước đột phá của tỉnh trong lĩnh vực cải cách hành chính, nhằm đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ công. Đồng thời, Sở Nội vụ đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thành công các kỳ thi tuyển công chức các cấp, thăng hạng viên chức ngành y tế, nâng ngạch và thăng hạng công chức hành chính, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức xét thăng hạng giáo viên tiểu học và mầm non lên hạng III. Công tác này đã đáp ứng kịp thời nhu cầu bức thiết về công tác cán bộ của địa phương và đáp ứng nguyện vọng của đông đảo công chức, viên chức thời gian qua. Các mặt công tác của ngành cơ bản bám sát Chương trình làm việc của Bộ Nội vụ, Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
     Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Nội vụ của tỉnh thời gian qua cũng còn nhiều vướng mắc, khó khăn cần thảo luận, tìm giải pháp khắc phục. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ, các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh  vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong các mặt công tác và chú trọng nâng cao chất lượng cải cách hành chính toàn diện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp phát triển; tăng cường công tác phối hợp giữa các nhàng, Ủy ban nhân dân cấp huyện để đạt mục tiêu phát triển chung của tỉnh.
     Ông Nguyễn Văn Sắc, Giám đốc Sở Nội vụ, thay mặt ngành Nội vụ tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, thể hiện quyết tâm phấn đấu trong năm 2019, ngành Nội vụ sẽ nâng cao hơn nữa tinh thần phối hợp và chất lượng hoạt động, góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoàng Yến, Văn phòng Sở Nội vụ