Cổng thông tin điện tử Sở Nội Vụ tỉnh Sóc Trăng

Tin thời sự
Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu thăm và làm việc với Công an các tỉnh Tây Nam Bộ
(24/11/2009)

Từ ngày 9 đến 12/6, Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Công an các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, TP Cần Thơ… về thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2009 và công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính.

Là địa phương cuối của Tổ quốc, tình hình kinh tế - xã hội của Cà Mau còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong nhiều năm liền, Công an tỉnh Cà Mau là địa phương luôn nhận được Cờ thi đua của Bộ Công an.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau báo cáo về tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2009, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu đánh giá cao kết quả công tác mà Công an tỉnh Cà Mau đạt được trong nhiều năm qua và 6 tháng đầu năm 2009. Tình hình ANTT của Cà Mau được giữ vững ổn định; các chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề tôn giáo và dân tộc được địa phương triển khai thực hiện hiệu quả.

Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao về công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm: hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội, giao thông thủy, bộ…Mặc dù còn khó khăn về nhân sự, nhất là đội ngũ điều tra viên nhưng trong 6 tháng qua, tình hình phá án của Công an tỉnh Cà Mau đạt tỉ lệ cao (chiếm 92,5%), kéo giảm số vụ phạm pháp xảy ra trên địa bàn (so với cùng kỳ năm 2008) giảm 12,11%.

Về các mặt công tác khác, Công an tỉnh Cà Mau đã đạt được những thành tích tốt, đáng ghi nhận. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng lưu ý một số mặt công tác mà Công an tỉnh Cà Mau cần tập trung hơn nữa, nhất là công tác khiếu nại của dân, lực lượng Công an phải tham mưu cho lãnh đạo địa phương giải quyết các vụ việc đúng theo qui định của pháp luật, không để oan sai, khiếu nại kéo dài dễ bị các đối tượng lợi dụng chống phá; để đạt được kết quả tốt trong công tác cần phải tạo điều kiện nâng cao trình độ nghiệp vụ, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ.

Sau khi làm việc với Công an tỉnh Cà Mau, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu đã đến làm việc với Công an tỉnh Bạc Liêu và Công an tỉnh Sóc Trăng.

Qua làm việc với Công an ba tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng về công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính, sau khi nghe báo cáo của Công an các địa phương về tình hình xây dựng cơ sở hạ tầng, trụ sở Công an các cấp, công tác tạm giam, tạm giữ, công nghệ thông tin, liên lạc, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cùng các đồng chí trong đoàn đại diện cho các Tổng cục, cục, ngành chuyên môn kịp thời giải đáp và tháo gỡ những khó khăn, kiến nghị của Công an địa phương. Đồng thời, Đoàn công tác đã giải quyết cấp mới một số trang thiết bị công cụ hỗ trợ, phương tiện nhằm giúp Công an các địa phương đảm bảo công tác phục vụ chiến đấu.

Ngày 11/6, Đoàn công tác Bộ Công an do Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công an TP Cần Thơ về công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính.

Và ngày 12/6, sau khi đến thăm, làm việc và kiểm tra tiến độ thi công trụ sở Cục An ninh Tây Nam Bộ, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trường Trung cấp CSND III (đóng tại TP Cần Thơ).

Qua buổi làm việc, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu trường cần quan tâm đào tạo, tuyển chọn giáo viên thật chuẩn, chú trọng nâng cao trình độ cho giáo viên. Đồng thời, tăng cường các trang thiết bị dạy học nhằm đáp ứng sự phát triển chung, tạo chỗ ở ổn định cho giáo viên nhằm yên tâm công tác

Nam Giao