Cổng thông tin điện tử Sở Nội Vụ tỉnh Sóc Trăng
Tin mới:

Số lượt truy cập:

Tin thời sự
Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã trong toàn tỉnh.
(18/09/2012)

Sáng ngày 30/7/2012 tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Sở Nội vụ tổ chức Lễ khai giảng lớp Tập huấn công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã trong toàn tỉnh. Đồng chí Trần Minh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị.

(Đ/c Trương Văn Lai,Trưởng phòng Nghiệp vụ-Ban Tôn giáo)

Dự Hội nghị gồm có: Đồng chí Thạch Thùy Trang, Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh; Đồng chí Huỳnh Văn Thới, đại diện Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hoàng Lộc, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Triệu Hoàng Na, Trưởng phòng dân tộc, tôn giáo - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, cùng các báo cáo viên Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng.

Hội nghị tập huấn diễn ra 02 đợt với 751 học viên tham gia. Đợt 1 (từ ngày 30/7 đến ngày 31/7) gồm các đơn vị: TP Sóc Trăng, Trần Đề, Long Phú, Thạnh Trị, Mỹ Xuyên. Đợt 2 (từ ngày 01/8 đến ngày 02/8) gồm các đơn vị: Ngã Năm, Cù Lao Dung, Châu Thành, Mỹ Tú, Vĩnh Châu, Kế Sách.

(Toàn cảnh lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước về tôn giáo)

Tại Hội nghị tập huấn các học viên được nghe các báo cáo viên giới thiệu, triển khai một số nội dung có liên quan về: đạo Phật, đạo Tin lành; công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động của đạo Phật, đạo Tin lành. Quan điểm của Đảng và Nhà nước đối với tôn giáo, một số vấn đề lý luận, thực tiễn về quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo trong thời kỳ đổi mới ở nước ta. Triển khai Chỉ thị số 01/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin lành và Chỉ thị số 1940/CT-TTg về nhà đất liên quan đến tôn giáo.
    Trong thời gian tập huấn các học viên tham gia đầy đủ và nghiêm túc. Kết thúc khóa học, các học viên được bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, nâng cao công tác quản lý nhà nước về tôn giáo nhằm vận dụng vào thực tiễn một cách có hiệu quả.

Văn Hưng - VP