Cổng thông tin điện tử Sở Nội Vụ tỉnh Sóc Trăng

Tin thời sự
Đoàn công tác Bộ Nội vụ đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng
(03/08/2015)

Ngày 26/7/2015, Đoàn công tác Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Đoàn công tác phối hợp cùng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Cùng dự lễ viếng có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sau lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ, Đoàn đã đến gặp gỡ, thăm hỏi và trao tặng 100 phần quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở 02 huyện Châu Thành và Kế Sách, mỗi phần quà là tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Ông Trần Anh Tuấn thăm và tặng quà các gia đình chính sách huyện Châu Thành

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng về công tác cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Lâm Văn Mẫn - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo các Sở: Khoa học và Công nghệ, Tài Chính, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, UBND thành phố Sóc Trăng và các Trưởng phòng thuộc Sở Nội vụ. Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã Báo cáo công tác cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015; đại diện các Sở, Ban ngành đã nêu lên những khó khăn và kiến nghị với Bộ Nội vụ một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính tại địa phương.

Ông Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn ghi nhận những cố gắng của tỉnh về việc thực hiện công tác cải cách hành chính trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, UBND tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục chỉ đạo các Sở, Ban ngành tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức; các cơ quan chuyên môn làm tốt công tác tham mưu, giúp UBND tỉnh, huyện thực hiện công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; xây dựng Đề án tinh giản biên chế của tỉnh theo quy định; ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức thi tuyển công chức trên máy tính./.

Phòng Cải cách hành chính