Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 1 9 6 4 2
 
 
 
 
 
Tin tức
Skip portlet Portlet Menu

Chiều ngày 20/11, Bộ KH&CN cùng UBND tỉnh Sóc Trăng đã đồng tổ chức hội thảo với chủ đề “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng Đồng bằng sông Cửu Long” tại TP. Sóc Trăng.

 

Đây là lớp bồi dưỡng kiến thức về quản lý, thanh toán vốn đầu tư xây dựng và quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Vừa qua, Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn về “Bồi dưỡng kiến thức về Luật Ngân sách 2015, Luật Kế toán 2015, cơ chế tự chủ đối với cơ quan hành chính” cho các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Nhằm nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu gạo thơm, gạo đặc sản Sóc Trăng đến thị trường trong và ngoài nước. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh gạo trong và ngoài tỉnh gặp gỡ và trao đổi với các Hợp tác xã/Tổ hợp tác/nông dân sản xuất lúa gạo đặc sản trong tỉnh Sóc Trăng nhằm giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm lúa, gạo đặc sản trong tỉnh, tăng sức cạnh tranh của nông sản ra thị trường.

 

Sáng ngày 30/10/2018, tại Trung tâm văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với công ty TE-Food Blockchain tổ chức Hội thảo “Áp dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng hệ thống Blockchain”. Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các Hội đoàn thể tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo UBND và phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Sóc Trăng; đại diện các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh; về phía công ty TE-Food Blockchain có Tiến sĩ Đào Hà Trung – Giám đốc Công ty; cùng phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

 

Cuộc thi do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang và Trường Đại học An Giang tổ chức. Vòng chung kết Cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 26/10/2018 tại Trường Đại học An Giang.

 

Hiện nay, vấn đề An toàn thực phẩm đang được các cấp các ngành đặc biệt quan tâm. Bởi vì, An toàn thực phẩm không chỉ tác động trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người, mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an ninh lương thực. Tăng cường công tác phổ biến về an toàn thực phẩm sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và hội nhập thị trường quốc tế.

 

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ tổ chức các hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp tại Sóc Trăng đổi mới công nghệ, nhằm sản xuất ra các sản phẩm phù hợp với yêu cầu tại thị trường TP.HCM và xuất khẩu.

 

Chiều ngày 15 tháng 10 năm 2018, tại Phòng họp số 1, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra cuộc họp Hội đồng Xác định nhiệm vụ và Tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh (viết tắt là Hội đồng) để xác định các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) đưa vào thực hiện năm 2019. Tham dự cuộc họp có ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp; bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng. Kết quả, có 05 nhiệm vụ KH&CN được Hội đồng thống nhất đưa vào thực hiện năm 2019.

 

Gần đây, Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn gửi đến các tỉnh về việc sơ chế, đóng gói hàng hóa tại nguồn trước khi đưa về 03 chợ đầu mối tại thành phố Hồ Chí Minh (công văn số 6611/SCT-QLTM, ngày 06/9/2018) với định hướng phát triển xây dựng 03 chợ đầu mối là trung tâm chuyển hàng hóa giữa các tỉnh với thành phố Hồ Chí Minh và giữa thương nhân bán buôn với thương nhân bán lẻ theo hướng hiện đại hóa có kết hợp với phục vụ du lịch, tăng thêm ngành du lịch tại chợ, mở ra thị trường khách hàng mới là khách du lịch và xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

 

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu