Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 2 7 4 8 0
 
 
 
 
 
Tin tức
Skip portlet Portlet Menu

Đây là chủ đề của Hội thảo Quốc tế do Viện Ứng dụng công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức vào ngày 10/10/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ngày 25 tháng 12 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2395/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực KH&CN ở trong nước và nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước (Đề án 2395) do Bộ KH&CN chủ trì triển khai thực hiện.

 

Diễn đàn Ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong nông nghiệp là một trong những hoạt động thuộc sự kiện Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ Quốc tế và Hội nghị về hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ. Diễn đàn do Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đồng tổ chức.

 

Trong khuôn khổ các hoạt động thường niên của Hội Nông dân thành phố Sóc Trăng - đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ cấp cơ sở, nhằm trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong phong trào hoạt động của Hội Nông dân ngày một vững mạnh. Vừa qua, ngày 26/9/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Sóc Trăng, Hội nông dân Thành phố phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 80 học viên là cán bộ chi, tổ Hội (cấp cơ sở của Hội nông dân ở các phường tại thành phố Sóc Trăng).

 

Chợ phiên khởi nghiệp với hơn 100 đơn vị gồm các doanh nghiệp, startup, trường, viện, các tổ chức khoa học và công nghệ tham gia giới thiệu và bày bán sản phẩm; hội thảo với chủ đề “Đi tìm ưu thế cạnh tranh của nông sản Việt để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”; phiên đấu xảo với 30 sản phẩm được giới thiệu nhằm tìm kiếm hợp tác và kêu gọi đầu tư là những hoạt động của chuỗi sự kiện Chợ phiên khởi nghiệp lần 1 năm 2018 diễn ra xuyên suốt buổi chiều và tối 22/9 do Saigon Innovation Hub – SIHUB (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức.

 

Là một sự kiện thường xuyên nhằm tạo ra các mạng lưới xúc tiến chuyển giao công nghệ, TechDemo 2018, từ 03 - 05/10/2018 tại Cần Thơ được kỳ vọng sẽ đem lại nguồn thông tin quý báu với 2.500 nguồn cung công nghệ, 200 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ và 500 công nghệ từ hàng trăm cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước.

 

Sáng ngày 14/9/2018, Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình triển khai thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

 

Liên kết để thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN) đó là chủ đề của Diễn đàn do Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức vào sáng ngày 30/8/2018 tại trụ sở Bộ KH&CN.

 

Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tư vấn đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện dự án “Xây dựng mô hình trồng bắp làm thức ăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng” do Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng chủ trì thực hiện, Chủ nhiệm dự án là KS. Nguyễn Thị Mộng Thu. Kết quả, Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện dự án ĐẠT.

 

Chiều ngày 14/8/2018, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Giới thiệu về sản xuất lúa đặc sản hữu cơ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Trang đầu Trang trước 12345678 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu