Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 1 2 2 1 7
 
 
 
 
 
Hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng
Skip portlet Portlet Menu

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Sóc Trăng (Chi cục) đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Trong đó có hoạt động hướng dẫn cơ sở/doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số mã vạch và công bố hợp chuẩn, hợp quy.

 

Một trong ba chủ đề được tổ chức tọa đàm trong khuôn khổ Hội nghị giao ban vùng Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ XXIV năm 2016 có chủ đề “Trao đổi về hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng vùng Đồng bằng sông Cửu Long” được tổ chức tại tỉnh An Giang vào trung tuần tháng 10/2016.

 

Theo thông lệ hàng năm, ba tổ chức tiêu chuẩn hóa hàng đầu thế giới ISO, IEC, ITU đều thống nhất tạo ra một chủ đề và một Thông điệp cho ngày Tiêu chuẩn thế giới, ngày 14/10. Theo đó, chủ đề năm 2016 là “Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin”. Đây là dịp các quốc gia là thành viên của 03 tổ chức này tiến hành các hoạt động kỷ niệm nhằm tôn vinh những nỗ lực, đóng góp vào hoạt động xây dựng các tổ chức đồng thuận.

 

Thực hiện Kế hoạch triển khai Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng” năm 2016, ngày 29-30/9/2016, Ban Chỉ đạo thực hiện dự án phối hợp cùng Trung tâm Năng suất Chất lượng thuộc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ năng quản lý công việc”. Đến dự khai mạc có Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cùng hơn 31 đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Với mục đích trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ngày 08-09/8/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức 02 Khóa đào tạo về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) và Mã số mã vạch (MSMV). Đến dự và phát biểu khai mạc Khóa đào tạo có ông Bùi Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Có 60 học viên đến từ các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp dự.

 

Trên thế giới, các giải thưởng chất lượng ra đời từ những năm 1980 - 1990 như Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Mỹ (1987), Giải thưởng Chất lượng Châu Âu  (1992), Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (1997),… Đây là những giải thưởng chất lượng với mô hình mẫu mực, uy tín, sức lan tỏa dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các giải thưởng chất lượng ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam có Giải thưởng Chất lượng Việt Nam (1995), các tiêu chí và các hạng mục của giải thưởng được xây dựng dựa trên mô hình của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Mỹ.

 

Ngày 29 và 30/6/2016, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng” đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Năng suất Chất lượng thuộc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng quản lý của Quản đốc và Tổ trưởng” tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng. Ông Bùi Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đến dự khai mạc cùng với 35 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Năm 2015, tỉnh Sóc Trăng có hai đơn vị đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là Doanh nghiệp tư nhân Công Lập Thành (số 798B Quốc lộ 1A, ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) và Công ty Cổ phần Xây dựng Sóc Trăng (Số 359 Phạm Hùng, phường 8, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

 

Ngày 21/01/2016, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN, ngày 25/8/2015 và Thông tư số 22/2015/TT-BKHCN ngày 11/11/2015 của Bộ trưởng Bộ KH&CN. Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở KH&CN, cùng hơn 150 đại biểu là đại diện các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc ngừng lưu thông trên thị trường nội địa sản phẩm dầu diesel 0,25%S (DO 0,25 %S) từ ngày 01/01/2016.

 

Trang đầu Trang trước 123456789 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu