Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 1 2 6 7 9
 
 
 
 
 
Tin tức
Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại Việt Nam
(12/10/2018)

Đây là chủ đề của Hội thảo Quốc tế do Viện Ứng dụng công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức vào ngày 10/10/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Ứng dụng Công nghệ chủ trì tổ chức Hội thảo Quốc tế: “Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại Việt Nam”. Hội thảo có trên 130 đại biểu trong nước và Quốc tế: Tổng Lãnh sự Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh; doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Về đại biểu trong nước có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ; Ts. Đào Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam; lãnh đạo UBND các tỉnh An Giang, Cà Mau, Bình Thuận, Lâm Đồng cùng với lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh phía Nam; các trường, viện nghiên cứu.

 

GS. TS Lê Hùng Lân phát biểu khai mạc Hội thảo

Với chủ đề “Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại Việt Nam”, Hội thảo lần này tập trung vào các nội dung bao gồm: Nông nghiệp chính xác; Truy xuất nguồn gốc và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm; Quản lý và phát triển sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị; Xử lý môi trường và tái sử dụng chất thải trong nông nghiệp; Vật liệu nano trong nông nghiệp; Chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, ….

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp trong và ngoài nước trình bày các báo cáo về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao: báo cáo của GS.TS. Võ Tòng Xuân; báo cáo của Ts. Đoàn Duy Khương; báo cáo của Tập đoàn NTT; báo cáo của GS Werasak Surareungchai - Đại học Công nghệ Thonburi của vua Thái Lan; báo cáo ứng dụng IoT và blockchain trong nông nghiệp của Ts. Phạm Hoàng Anh - Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

 

GS.TS. Võ Tòng Xuân tại Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng của Ts. Phạm S; vai trò công nghệ trong chuỗi giá trị nông sản; về thương mại điện tử trong nông nghiệp; chia sẻ của bà Phạm Thị Huân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân.

 

Hình ảnh Thảo luận

Hội thảo kỳ vọng mang đến một sự kiện đủ lớn, gắn kết giữa nhu cầu thực tiễn về đổi mới trong sản xuất với các công nghệ tiên tiến hiện nay, tạo nên một diễn đàn quy tụ được các đối tác khác nhau trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao từ đó xây dựng được các hợp tác, các nhóm đối tác tiềm năng, phát triển được các mô hình sản xuất hiện đại trong nông nghiệp tại Việt Nam.

VHĐ

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu