Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 1 8 1 6 6
 
 
 
 
 
Tin tức
Quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ chi, tổ Hội - cấp cơ sở
(05/10/2018)

Trong khuôn khổ các hoạt động thường niên của Hội Nông dân thành phố Sóc Trăng - đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ cấp cơ sở, nhằm trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong phong trào hoạt động của Hội Nông dân ngày một vững mạnh. Vừa qua, ngày 26/9/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Sóc Trăng, Hội nông dân Thành phố phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 80 học viên là cán bộ chi, tổ Hội (cấp cơ sở của Hội nông dân ở các phường tại thành phố Sóc Trăng).

 

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội triển khai trong 02 ngày, được trình bày với những nội dung liên quan đến nghiệp vụ công tác Hội như: Công tác xây dựng tổ chức chi, tổ Hội và hướng dẫn sinh hoạt chi, tổ Hội; Hướng dẫn việc theo dõi thu chi hội phí, xét tiêu chuẩn hộ nông dân sản xuất kinh tế giỏi, phong trào xây dựng nông thôn mới, biểu dương tuyên truyền những tấm gương tiên tiến, cá nhân điển hình; Tổ chức đội ngũ báo cáo viên và hoạt động tuyên truyền miệng của người báo cáo viên.

Bên cạnh đó, các học viên cũng được cập nhật phần nội dung về kỹ thuật canh tác nông nghiệp, nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn như: Kỹ thuật canh tác lúa thơm, lúa đặc sản và cách trồng lúa lời nhiều; Đồng thời hướng dẫn cách sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật theo 5 nguyên tắc vàng. Đây là những vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp chất lượng cao.

 

Thông qua mỗi buổi học, là những phần trao đổi thảo luận, để tất cả người tham dự trình bày những thắc mắc, cùng nhau giải quyết vấn đề, chia sẻ kinh nghiệm,… Qua đây, mọi người sẽ hiểu càng sâu, nhớ càng nhiều về các nội dung được truyền tải và thảo luận.

Đây là một hoạt động nghiệp vụ thật hữu ích - việc cập nhật thông tin kiến thức mới luôn là nền tảng cho phát triển công tác nghiệp vụ của Hội Nông dân ngày càng tiến bộ.

Tú Anh

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu