Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 1 2 7 0 5
 
 
 
 
 
Tin tức
Hội thảo báo cáo chuyên đề “eHTX - Công cụ trong tầm tay của Hợp tác xã kiểu mới”
(16/07/2018)

Ngày 14/7/2018, tại Khách sạn Quê Tôi, tỉnh Sóc Trăng. Câu lạc bộ Trí Thức tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội thảo báo cáo chuyên đề “eHTX - Công cụ trong tầm tay của Hợp tác xã kiểu mới”. Tham dự Hội thảo Ông Dương Vĩnh Hảo - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, cùng 40 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ các Sở, ban, ngành tỉnh Sóc Trăng.

Hình 1. Hội thảo báo cáo chuyên đề “eHTX - Công cụ trong tầm tay của Hợp tác xã kiểu mới”.

 Tại buổi Hội thảo, ông Nguyễn Trọng Luân – Chủ nhiệm Câu lạc bộ báo cáo sơ kết các hoạt động của Câu lạc bộ Trí thức tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua với những thành tích đáng khích lệ: hội thảo chuyên đề, khảo sát thực địa, tham quan học tập mô hình thành công, tham gia dự án bảo tồn và làm sạch biển Mỏ Ó với các tình nguyện viên và chuyên gia của Đại học Nagasaki – Nhật bản, Đại học Cần Thơ được đông đảo hội viên tham gia.

Phần trọng tâm của chương trình hội thảo, Ông Trần Kỳ Quang – Chuyên viên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng trình bày về e-HTX với 8 nội dung chính: Tổng quan về Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, e-HTX Sóc Trăng là gì? e-HTX dành cho ai sử dụng? Người sử dụng được lợi ích gì? Có ai làm sẵn e-HTX chưa? Đề xuất của nhóm nghiên cứu; Kinh phí và Một số vấn đề cần quan tâm.

Trong phần thảo luận, diễn giả đã trưng cầu ý kiến của người tham dự xoay quanh 02 khía cạnh: thuận lợi và khó khăn của xây dựng e-HTX. Bên cạnh những ý kiến cho rằng e-HTX còn nhiều hạn chế về cơ sở hạ tầng, kinh phí, trình độ quản lý và cần có liên kết giữa các cấp, các ngành để phát triển; Các đại biểu đã nêu bậc nhiều thuận lợi như: cập nhật những thông tin chung về HTX; diễn đàn để trao đổi học tập kinh nghiệm, kỹ thuật; giúp tăng cường khả năng tự quản lý quá trình sản xuất của bản thân thành viên Hợp tác xã; kênh thông tin để tham khảo giá cả sản phẩm và liên kết tiêu thụ sản phẩm;… e-HTX - Công cụ trong tầm tay của Hợp tác xã kiểu mới được toàn thể hội thảo đánh giá cao trong công cuộc ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh.

Hình 2. Diễn giả tổng hợp phiếu ý kiến của đại biểu về e-HTX

Kết luận Hội thảo, Ông Nguyễn Trọng Luân – Chủ nhiệm Câu lạc bộ thông qua kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ Trí thức tỉnh Sóc Trăng 2018 – 2019 với 06 hoạt động chính như: Hội thảo “Nói không với rác thải nhựa; Hợp tác quốc tế: nghiên cứu về sự phân bố rác thải tại Mỏ Ó; Cách xây dựng dự án và qui trình tiếp nhận từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước; Ký kết liên tịch với Hội Kiến trúc sư và các đơn vị có liên quan; Văn hóa khởi nghiệp; tổng kết và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tiếp theo.

 

Tú Anh

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu