Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 1 1 7 2 1
 
 
 
 
 
Tin tức
Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng giám sát tình hình triển khai thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập
(14/09/2018)

Sáng ngày 14/9/2018, Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình triển khai thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Đoàn Giám sát do ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn. Tiếp Đoàn có Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng với Trưởng, Phó các Phòng, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc hai Sở.

Tại buổi làm việc, đại diện hai Sở đã báo cáo tình hình hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc cũng như những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm định với Đoàn Giám sát.

Theo ông Lâm Văn Mẫn, Đoàn Giám sát nhằm mục đích thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc đánh giá kết quả triển khai thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh thời gian qua; nghe các đơn vị báo cáo phản ảnh những nguyên nhân tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện những quy định của pháp luật về cơ chế tự chủ. Trên cơ sở đó, kiến nghị với Trung ương những quy định còn vướng mắc đồng thời tham mưu Tỉnh ủy thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.


 
Hình ảnh buổi làm việc

Qua báo cáo của hai Sở, ông Lâm Văn Mẫn đánh giá lãnh đạo hai Sở có quan tâm triển khai các quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy; cố gắng nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như khả năng tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập, đóng góp hiệu quả kinh tế - xã hội cho địa phương.

Đồng thời yêu cầu Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ có giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ nhằm thực hiện mục tiêu của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trung tâm Ứng dụng Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động; cơ cấu lại tổ chức, bộ máy, cần có bộ phận tiếp cận các doanh nghiệp nhằm nắm bắt nhu cầu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, triển khai các hoạt động dịch vụ; nâng cao hiệu quả sử dụng kinh phí đồng thời phải tiết kiệm để tái đầu tư.

Đối với các khó khăn thuộc về cơ chế, chính sách Đoàn Giám sát sẽ ghi nhận có kiến nghị, phản ảnh với các đơn vị có liên quan. Ông Lâm Văn Mẫn cũng yêu cầu các Sở, ngành phải nghiên cứu kỹ các hướng dẫn để thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của các văn bản khi tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Nguyễn Phạm Thu Hiền

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu