Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 1 8 1 6 3
 
 
 
 
 
Tin tức
Đại hội lần thứ nhất Hội Bánh pía, lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng
(21/06/2018)

Chiều ngày 20/6/2018, Ban Vận động thành lập Hội Bánh pía, lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Đại hội Hội Bánh pía, lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đến dự Đại hội có bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Công Thương; bà Mã Thị Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội doanh nghiệp cùng với 33 đại biểu là các tổ chức, cá nhân có đơn đăng ký tham gia Hội Bánh pía, lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng.

Bánh pía, lạp xưởng Sóc Trăng là sản phẩm truyền thống lâu đời của đồng bào người Hoa ở tỉnh Sóc Trăng, theo thời gian đã phát triển thành đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, được nhiều người tiêu dùng biết đến. Những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh pía, lạp xưởng ở Sóc Trăng không ngừng phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Để việc quảng bá, phát huy thương hiệu bánh pía, lạp xưởng Sóc Trăng được tốt hơn trong thời gian tới, đòi hỏi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải cùng nhau hợp tác, có phương án cụ thể để thành lập pháp nhân trong việc điều hành và quản lý, cũng như đứng ra làm đại diện quyền lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở trong tỉnh. Do đó, sau quá trình vận động, Hội Bánh pía, lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho phép thành lập tại Quyết định số 759/QĐ-UBNB ngày 30/3/2018.

Hội Bánh pía, lạp xưởng Sóc Trăng là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các tổ chức, cá nhân có sản xuất, kinh doanh bánh pía, lạp xưởng tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hội hoạt động theo tôn chỉ đoàn kết, tập hợp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh pía, lạp xưởng trên địa bàn tỉnh cùng hợp tác phát triển ngành hàng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các bên tham gia, phấn đấu cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023, với 07 thành viên, trong đó, ông Thái Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh pía Lạp xưởng Tân Huê Viên được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ban Kiểm tra với 03 thành viên. Đại hội cũng đã tán thành Điều lệ Hội; Kế hoạch hoạt động của Hội Bánh pía, lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và định hướng hoạt động giai đoạn 2018 - 2023.

 

Ban Chấp hành Hội Bánh pía, lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Theo bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Bánh pía, lạp xưởng tỉnh Sóc Trăng có thể mở rộng hội viên liên kết, hội viên danh dự để phát triển lớn mạnh hơn nữa, bảo vệ quyền lợi của hội viên trong Hội. Hội cũng cần sớm ban hành Quy chế hoạt động của Hội; Quy chế quản lý tài chính, tài sản. Quan tâm xây dựng tiêu chuẩn, chất lượng riêng cho sản phẩm bánh pía, nhằm đảm bảo giữ vững tiêu chuẩn, chất lượng vốn có của bánh pía Sóc Trăng.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023, ông Thái Tuấn cám ơn sự quan tâm của các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh thời gian đã hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất bánh pía, lạp xưởng của tỉnh cũng như quá trình vận động thành lập Hội. Trong thời gian tới, Hội sẽ phát huy tinh thần đoàn kết để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

 

Nguyễn Phạm Thu Hiền

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu