Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 4 2 5 0 6
 
 
 
 
 
TBT
Mối nguy hại từ cốc thủy tinh nhiễm chì
(17/12/2018)

Theo Cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm Hàng hóa, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng: Những loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng chục đến nghìn lần mức độ cho phép. Đặc biệt, những loại cốc có nguồn gốc từ Trung Quốc lại càng chứa lượng chì cao hơn, đây chính là mối nguy hại, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.


Theo các chuyên gia về vật liệu, thủy tinh thường được nung trên 1.0000C nên thường không có màu sắc. Do đó, nhà sản xuất phải thêm chì để tạo màu sắc cho cốc thủy tinh.


 

Khi sử dụng cốc thủy tinh, chì trong cốc sẽ thôi nhiễm vào nước uống và đi vào cơ thể con người. Về lâu dài, chì tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đối với trẻ nhỏ, nhiễm độc chì sẽ gây tổn hại hệ thần kinh, rối loạn sự tập trung chú ý ở trẻ. Ở tuổi trung niên, nhiễm độc chì làm huyết áp tăng, gây nhiều rủi ro về các bệnh tim mạch. Cho dù nhiễm độc chì ở mức thấp cũng gây ra những tổn hại lớn cho sức khỏe. 


Tốt nhất không nên dùng cốc thủy tinh có màu sắc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


(Nguồn: tbt.gov.vn)

Dương Văn Đúng - Trung tâm Kỹ thuật TĐC

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu