Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 4 2 3 5 1
 
 
 
 
 
TBT
Màng bọc thực phẩm kém chất lượng dễ gây bệnh nan y
(06/12/2018)

Do nhu cầu sử dụng màng bọc thực phẩm rất lớn nên hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dùng.


Tại Việt Nam, trên thị trường hiện có rất nhiều loại màng bọc thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật…


Màng bọc thực phẩm vốn là sản phẩm đòi hỏi sự kiểm soát vô cùng ngặt nghèo về các tiêu chuẩn chất lượng vì đây là sản phẩm trực tiếp tác động tới sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, do sự tiện dụng của sản phẩm này cùng với việc buông lỏng quản lý nên màng bọc sản phẩm nhái hoặc kém chất lượng đang lưu thông trên thị trường chiếm tỷ lệ khá cao. Điều này vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng. Để tăng lợi nhuận nhiều nhà sản xuất màng bọc thực phẩm còn dùng nhựa tái chế để sản xuất điều này vô cùng nguy hiểm. Chúng có thể gây ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hoóc môn của cơ thể con người. Đối với trẻ em, nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn và dị ứng là rất cao.


Chính vì vậy, cần thận trọng trong việc kiểm tra chất lượng màng bọc thực phẩm trước khi tiêu dùng, để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.


(Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng)

Bùi Minh Hoàng

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu