Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 4 2 4 3 2
 
 
 
 
 
TBT
Tin cảnh báo chất lượng sản phẩm hàng hóa
(06/12/2018)

Nguy cơ cháy nổ từ các loại pin sạc dự phòng giá rẻ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại pin sạc không rõ nguồn gốc, dung lượng từ 4.000 mAh cho tới hàng chục nghìn mAh nhưng giá bán chỉ vài trăm nghìn đồng. Mặt hàng trôi nổi có giá chỉ từ 200.000 đến 400.000 đồng, trong khi sản phẩm có thương hiệu giá cao hơn từ 150 đến 400% với thiết bị có dung lượng tương đương.


Các loại pin sạc dung lượng từ 4000 mAh trở lên hàng chính hãng giá từ trên 1,5 triệu đồng đến gần 6 triệu đồng. Một số chủ cửa hàng bán pin sạc dự phòng cho biết, giá tiền nào thì hàng đấy, nhưng những loại pin sạc giá rẻ đều có thể hỏng bất cứ lúc nào. Một số loại pin sạc không chính hãng có thông số dung lượng ghi trên bề mặt sản phẩm không đúng với dung lượng thực tế. Việc kích ảo dung lượng làm pin sạc nhanh hỏng, nếu sạc pin dởm còn có nguy cơ cháy nổ tới thiết bị của người dùng. 


Theo các chuyên gia công nghệ, khi mua pin sạc dự phòng, người tiêu dùng cần lựa chọn sản phẩm thương hiệu có uy tín và nhà phân phối uy tín. Ở những cửa hàng, siêu thị có tên tuổi, trên bao bì sản phẩm có dán tem bảo hành, tem chính hãng, đặc biệt phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Trước khi mua, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm mình định mua, cách sạc, cách sử dụng thiết bị số của mình để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị dùng./. 


Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

 

Không để thực phẩm ‘bẩn’ lọt vào bữa ăn ngày Tết

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.


Theo Cục An toàn thực phẩm, trong dịp Tết, thịt, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát được tiêu thụ với số lượng lớn, do đó, đây là các mặt hàng chính cần được quản lý, kiểm soát trong thời gian tới.Các lực lượng chức năng, các địa phương kiên quyết không để các sản phẩm không bảo đảm trà trộn trên thị trường; đồng thời kiểm tra thường xuyên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu chủ các cơ sở phải tuân thủ các quy định như nhãn mác rõ ràng, kiểm nghiệm sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm…


Ngoài bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong cho rằng vấn đề đáng lo ngại hiện nay là làm thế nào để bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học, đặc biệt là bếp ăn công nghiệp cung cấp bữa ăn cho công nhân.


Các bữa ăn giữa ca là thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, các cơ quan quản lý Nhà nước không can thiệp được. Thực tế, nhiều nhà máy vẫn đang cung cấp cho công nhân những bữa ăn chỉ từ 12.000-14.000 đồng. Giá bữa ăn càng thấp thì nguy cơ về các vấn đề an toàn thực phẩm càng tăng cao và dễ dẫn đến các vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn.


Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, từ đầu năm đến hết tháng 10, cả nước xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.710 ca mắc, trong đó có 15 trường hợp tử vong, chủ yếu do ngộ độc rượu và ngộ độc nấm. Trong 10 tháng qua, Cục An toàn thực phẩm đã thu hồi hàng trăm giấy phép, xử phạt gần 6 tỉ đồng đối với 99 doanh nghiệp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.


Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Đỗ Hữu Đức - Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu