Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 1 2 6 7 6
 
 
 
 
 
Hoạt động T.Chuẩn - Đ.lường - C.lượng
Lớp tập huấn quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng
(16/06/2017)

Nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng; các nghiệp vụ kiểm tra về chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Từ ngày 06/6 đến ngày 09/6/2017, tại Thành phố Đà Nẵng, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lớp tập huấn quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho hơn 40 học viên là các Lãnh đạo, chuyên viên Sở KH&CN, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, với sự ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh trên cả nước, cùng với đó là tình hình vi phạm về đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa cũng đang có những diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng, tạo ra một môi trường kinh doanh thiếu lành mạnh. Do đó, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng càng phải năng động hơn trong việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhằm đem lại sự công bằng, văn minh trong thương mại để  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và các nhà kinh doanh chân chính.

Thông qua lớp tập huấn đợt này, các học viên đã được các giảng viên đến từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng triển khai các nội dung: Quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Quản lý nhà nước về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; Kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, chất lượng xăng dầu DO và nhiên liệu sinh học theo quy định tại Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN.

Bên cạnh đó các học viên cũng đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau về những thuận lợi, khó khăn, cũng như đề xuất, kiến nghị đến cơ quan cấp trên nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại địa phương.

 

Các học viên trao đổi, thảo luận nhóm

Có thể nói công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng có vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn hiện nay. Nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực này ngày càng cao và vô cùng phức tạp nên cần có sự hỗ trợ và tạo điều kiện của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, cũng đòi hỏi các tổ chức, cá nhân phải có ý thức tự giác chấp hành những quy định của pháp luật và sự hợp tác của người tiêu dùng để tự bảo vệ quyền lợi và an toàn sức khỏe cho chính bản thân mình.

 

Thành Đạt

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 123456789 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu