Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 0 2 1 5 0
 
 
 
 
 
Hoạt động T.Chuẩn - Đ.lường - C.lượng
Khóa Đào tạo “Nhận thức và kỹ năng đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015”
(09/11/2018)

Thực hiện Kế hoạch chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 đang áp dụng tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sang phiên bản TCVN ISO 9001:2015 năm 2018, ngày 29/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Quốc tế và Hỗ trợ Kỹ thuật cao tổ chức Khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức và kỹ năng đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015” tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Toàn Thịnh Sóc Trăng.

Đến dự và phát biểu khai mạc Khóa đào tạo có ông Bùi Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng gần 100 học viên đến từ các Sở, ban ngành, Chi cục thuộc tỉnh Sóc Trăng.Ông Bùi Minh Châu - PGĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc Khóa đào tạo


Tại Khóa đào tạo, các học viên đã được Giảng viên Đoàn Hồng Lý Quang Hoa đến từ Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Quốc tế và Hỗ trợ Kỹ thuật cao triển khai các nội dung: Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001; các bước triển khai xây dựng, áp dụng, duy trì, công bố HTQLCL phù hợp TCVN ISO 9001:2015; những điểm thay đổi giữa tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và ISO 9001:2015; phương pháp đánh giá nội bộ (ĐGNB), các bước ĐGNB.


Đặc biệt, trong phần ĐGNB, học viên được hướng dẫn chi tiết từng nội dung như: Nguyên tắc lựa chọn đoàn đánh giá: là người trong nội bộ cơ quan, độc lập với hoạt động đánh giá, được đào tạo về ĐGNB, có trình độ, kinh nghiệm... Kỹ thuật hỏi trong quá trình ĐGNB bao gồm: câu hỏi đóng, câu hỏi mở, kỹ thuật lắng nghe, kỹ thuật đọc so sánh, kỹ thuật lấy mẫu, kỹ thuật giải thích. Cách nhận biết và phân loại sự không phù hợp trong ĐGNB. Cách ghi chép trong quá trình ĐGNB, hướng dẫn cách viết báo cáo các điểm lưu ý, các điểm không phù hợp và báo cáo đánh giá tổng hợp...


 

Quang cảnh Khóa đào tạo


Ngoài những nội dung về lý thuyết, học hiên còn được hướng dẫn cách xử lý từng tình huống cụ thể qua các bài tập để nhận biết rõ và áp dụng thực tế tại đơn vị được tốt hơn.


Khóa đào tạo cũng là dịp để các học viên trao dồi kiến thức về HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015, cũng như được giải đáp thắc mắc, khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng HTQLCL tại đơn vị. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả của việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL trong thời gian tới.

Chi cục TĐC (Hồng Loan)

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 123456789 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu