Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 5 6 0 2 6
 
 
 
 
 
Tin tức
Bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao kỹ năng lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và kinh tế tập thể
(27/11/2018)

Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh tế miền Nam thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lớp tập huấn về “Bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao kỹ năng lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và kinh tế tập thể”. Đây là lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng lập kế hoạch theo phương pháp mới và hướng dẫn cách sử dụng biểu mẫu thu thập thông tin.

Tham gia lớp tập huấn có các học viên là đại diện các Sở, ngành, Văn phòng UBND cấp huyện, Phòng Tài chính Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe các chuyên gia giới thiệu các nội dung: Luật Quy hoạch 2017; Quy trình và phương pháp lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh; Phương pháp tính toán các chỉ tiêu phân cấp cho sở, ngành tỉnh, cấp huyện và cấp xã theo Quyết định số 54/2016/QĐ-TTg; Lồng ghép kế hoạch phát triển kinh tế tập thể vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội địa phương;

Nhìn chung, lớp tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức bổ ích về việc để lập một bản kế hoạch kinh tế xã hội phải tiến hành theo các bước nào, phải đảm bảo đầy đủ một số nội dung chính như: Đánh giá và ước tình hình thực hiện kế hoạch của năm trước, tình hình triển khai kế hoạch, các kết quả đạt được, tồn tại và khó khăn trong việc thực hiện kế hoạch, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm sau dựa trên mục tiêu tổng quát, các nhiệm vụ chủ yếu.

 Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được kiểm tra kiến thức đã học thông qua bài thu hoạch. Trung tâm Nghiên cứu kinh tế miền Nam sẽ cấp chứng nhận cho học viên có bài kiểm tra đạt yêu cầu.

Phòng Kế hoạch - Tài chính (Mỹ Trang)

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu