Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 2 7 7 1
 
 
 
 
 
Tin tức
Thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn
(27/11/2018)

Đây là chủ đề Hội thảo do Bộ Kkhoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức vào ngày 26/11 vừa qua tại Hà Nội.

Hội thảo nhằm đánh giá vai trò của KH&CN đối với sự phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhà khoa học thời gian qua, KH&CN đã thực sự là một trong những giải pháp quan trọng, đóng góp có hiệu quả, tạo ra chuyển biến mang tính đột phá trong phát triển sản xuất nông nghiệp như nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa nông sản trên thị trường trong nước và quốc tế, giải quyết bài toán cực đoan về biến đổi khí hậu… phục vụ tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao đời sống của nông dân.

 

Hình ảnh tại Hội thảo

Từ năm 2008 đến năm 2017, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm nông sản đạt 261,2 tỷ USD (tăng bình quân 9,24%/năm). Riêng năm 2017 kim ngạch xuất khẩu đạt 36,6 tỷ USD (tăng 20,05 tỷ USD so với năm 2008). Năm 2008, Việt Nam có 5 nhóm mặt hàng về nông sản có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD/năm với hai nhóm mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 3 tỷ USD đến nay chúng ta có 10 nhóm mặt hàng về nông sản đạt giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD/năm, gấp hai lần so với năm 2008 trong đó có 5 mặt hàng (tôm, trái cây, hạt điều, cà phê và đồ gỗ) đạt kim ngạch xuất khẩu trên 3 tỷ USD/năm. Nông sản Việt Nam hiện có mặt trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Xuất khẩu nông sản Việt Nam đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á và thứ 15 thế giới.

 

Các diễn giả trao đổi, thảo luận

Trong khuôn khổ Hội thảo, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẻ mô hình nông nghiệp công nghệ cao, các giải pháp công nghệ hiện đại, công nghệ chế biến cho nông nghiệp; chia sẻ thực tiễn ứng dụng công nghệ mới trong các lĩnh vực nông nghiệp của doanh nghiệp; thúc đẩy ứng dụng các công nghệ đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong hiện đại hóa nông nghiệp,…

 

VHĐ

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu