Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 3 1 2 9
 
 
 
 
 
Hoạt động T.Chuẩn - Đ.lường - C.lượng
Khóa đào tạo “Chuyên gia đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong các đơn vị hành chính công”
(07/08/2015)

Từ ngày 20 đến ngày 24/7/2015, thường trực Ban Chỉ đạo ISO (Sở Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khóa đào tạo “Chuyên gia đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong các đơn vị hành chính công” tại Hội trường Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Sóc Trăng. Đến dự và phát biểu khai mạc có bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng với 46 đại biểu đại diện các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Tại khóa đào tạo, các học viên được giảng viên trình bày các nội dung chính liên quan đến 4 Chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Tổng quan về Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008.

Tại chuyên đề này, giảng viên đã trình bày sơ lược các khái niệm về sản phẩm, khách hàng, chất lượng sản phẩm trong cơ quan hành chính nhà nước (CQHCNN); các nguyên tắc quản lý chất lượng; cơ sở pháp lý của việc xây dựng và áp dụng HTQLCL trong CQHCNN.

- Chuyên đề 2: Các yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008.

Chuyên đề này, là nội dung chính của các yêu cầu theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 và quá trình xây dựng, áp dụng và công bố HTQLCL trong CQHCNN.

- Chuyên đề 3: Duy trì, cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong CQHCNN sau công bố áp dụng. 

 

Quang cảnh khóa đào tạo

Nội dung của chuyên đề này, là đưa ra các yêu cầu đối với việc áp dụng, duy trì, cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong CQHCNN sau công bố áp dụng.

- Chuyên đề 4: Hướng dẫn kỹ năng kiểm tra hoạt động xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong CQHCNN.

Ở chuyên đề cuối bên cạnh phần lý thuyết, giảng viên đã đưa ra một số bài tập tình huống về kỹ năng như: xây dựng kế hoạch kiểm tra; trình tự, nội dung và cách thức tiến hành các bước kiểm tra; kỹ năng phân tích tình huống trong quá trình kiểm tra; tổng hợp và phân loại các phát hiện kiểm tra; kỹ năng viết báo cáo kiểm tra, báo cáo không phù hợp; chuẩn bị kết luận kiểm tra, họp kết thúc; yêu cầu đối với người thực hiện việc kiểm tra; lưu giữ hồ sơ kiểm tra…

Ngoài ra, trong quá trình học tập các học viên đã cùng nhau phân tích, trao đổi, thảo luận và áp dụng những kiến thức vừa học xử lý những tình huống có liên quan với tình hình thực tiễn trong việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 tại đơn vị. Cuối khóa đào tạo, các học viên tham dự khóa học cũng đã làm bài kiểm tra cuối khóa để được cấp giấy chứng nhận đã tham dự khóa đào tạo.

Viết Minh

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 123456789 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu