Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 2 2 9 5
 
 
 
 
 
Hoạt động T.Chuẩn - Đ.lường - C.lượng
Kết quả xét tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tỉnh Sóc Trăng năm 2014
(18/03/2015)

Năm 2014, tỉnh Sóc Trăng có hai đơn vị đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là Doanh nghiệp tư nhân Công Lập Thành (số 798B Quốc lộ 1A, ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) và Công ty TNHH Minh Đăng (số 83 Tỉnh lộ 8, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Tuy nhiên, Công ty TNHH Minh Đăng không đủ các tư liệu để viết các tiêu chí để tham gia GTCLQG không đạt những yêu cầu cơ bản của giải thưởng nên đã đề nghị không tiếp tục tham gia nữa.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất được quy định trong Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Khi tham dự GTCLQG, doanh nghiệp có thể học hỏi, đánh giá và cải tiến toàn bộ hoạt động của mình một cách toàn diện về công tác quản lý, chất lượng sản phẩm… Từ đó, doanh nghiệp có thể nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu  và có biện pháp khắc phục kịp thời các thiếu sót hoặc sai lỗi trong quá trình quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, khi đạt giải doanh nghiệp có thể dùng cúp để tôn vinh cho doanh nghiệp hay quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm, đồng thời giúp cho doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Vì vậy, GTCLQG không chỉ là sự tôn vinh, khen thưởng mà còn giúp doanh nghiệp tự nhìn nhận, đánh giá lại mình để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Năm 2014, tỉnh Sóc Trăng chỉ có Doanh nghiệp tư nhân Công Lập Thành hoàn thành hồ sơ tham dự GTCLQG. Sau khi xem xét, đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ, Hội đồng sơ tuyển GTCLQG tỉnh Sóc Trăng thống nhất đề nghị Hội đồng Quốc gia xét trao tặng Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2014 cho doanh nghiệp này.

Ngày 10/3/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 332/QĐ-TTg về việc tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2014 cho 65 doanh nghiệp. Trong đó có 19 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 46 doanh nghiệp được trao Giải Bạc Chất lượng Quốc gia. Doanh nghiệp tư nhân Công Lập Thành đã vinh dự được nhận Giải Bạc Chất lượng Quốc gia trong số 26 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa đạt Giải Bạc.

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2014 sẽ được tổ chức từ 10 giờ đến 11 giờ 30 phút vào ngày 22/3/2015 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Mai Thiên Hương

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 123456789 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu