Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 7 3 0 2
 
 
 
 
 
Tin tức sở hữu trí tuệ
Tập đoàn McDonald có thể ngăn cản việc đăng ký các nhãn hiệu có sử dụng tiền tố “Mac” hay “Mc” tại EU
(08/07/2016)

Khẳng định trên đến từ thông báo của Tòa sơ thẩm Châu Âu ở Luxembourg bởi tiếng tăm từ các thương hiệu sản phẩm của McDonald.

Vụ việc xảy ra khi Công ty Future Enterprises có trụ sở tại Singapore nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “MACCOFFEE” cho sản phẩm đồ ăn và nước ngọt của Công ty tại EU và đơn đăng ký này được Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu có trụ sở tại Alicante (Tây Ban Nha) phê chuẩn 02 năm sau đó.

 

 

Ảnh Internet

Tập đoàn McDonald khiếu nại về nhãn hiệu này vì lý do các nhãn hiệu mà Tập đoàn đã đăng ký tại EU đều có sử dụng các tiền tố “Mc” hoặc “Mac”. Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu đã chấp nhận khiếu nại này của McDonald, năm 2013 quyết định phê chuẩn nhãn hiệu “MACCOFFEE” của Công ty Future Enterprises đã bị hủy hiệu lực.

Công ty Future Enterprises đã quyết định kháng cáo lên Tòa án sơ thẩm Châu Âu ở Luxembourg về quyết định trên. Và vừa qua, Tòa án sơ thẩm Châu Âu ở Luxembourg đã phán quyết bảo vệ McDo như cách các nước nói tiếng Pháp thường gọi tên McDonald. Từ phán quyết này, tập đoàn McDonald có thể ngăn cản việc đăng ký các nhãn hiệu có sử dụng tiền tố “Mac” hay “Mc” tại EU.

Trước đó, Tập đoàn McDonald cũng đã khởi kiện Công ty Future Enterprises với việc Công ty này có ba sản phẩm mang các nhãn hiệu gồm trà MacTea, kẹo MacChocolate và mì gói MacNoodles đều có tiền tố “Mac”, nhưng ở lần khởi kiện này là tại thị trường của Singapore. Và kết quả là Công ty Future Enterprises đã thắng vụ kiện trên, Tòa thượng thẩm Singapore phán quyết 03 sản phẩm của Công ty Future Enterprises hoàn toàn không xâm phạm đến quyền sở hữu nhãn hiệu của Tập đoàn McDonald, đây cũng là lần thứ ba Tập đoàn McDonald bị thua kiện tại Singapore.

(Có tham khảo thông tin tại http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20160706/mcdonald-thang-kien-thuong-hieu-khong-ai-duoc-dung-chu-mc/1132495.html)

Nguyễn Phạm Thu Hiền

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 123456789 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu