Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 4 2 3 2 0
 
 
 
 
 
Sáng chế / Giải pháp hữu ích
Quy trình sản xuất hỗn hợp axit béo không thay thế từ phụ phẩm chế biến dầu thực vật
(06/03/2017)

Tên chủ sở hữu: Viện Công nghiệp Thực phẩm.

Địa chỉ: 301 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Các tác giả: Bùi Thị Bích Ngọc, Bùi Quang Thuật, Vũ Đức Chiến và Lê Bình Hoằng.

Số bằng: 2-001425; Ngày cấp: 05/9/2016.

* Tóm tắt giải pháp hữu ích

Quy trình sản xuất hỗn hợp axit béo không thay thế chứa omega 3 và omega 6 từ phụ phẩm chế biến dầu thực vật, quy trình này bao gồm các bước: a) Xử lý nguyên liệu; b) Etyl este hóa axit béo; c) Cô loại dung môi và axit vô cơ; d) Chưng cất phân đoạn chân không; e) Thủy phân etyl este của axit béo; và f) Thu hỗn hợp axit béo không thay thế. Hỗn hợp axit béo không thay thế chứa omega 3 và omega 6 thu được từ phụ phẩm chế biến dầu thực vật có độ tinh khiết đạt trên 90%. Hỗn hợp axit béo không thay thế chứa omega 3 và omega 6 theo giải pháp hữu ích đạt tiêu chuẩn sử dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng và dược phẩm.

 

Sưu tầm: Nguyễn Phạm Thu Hiền (Nguồn: Tạp chí STINFO số 11&12/2016)

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu