Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 8 8 2 1
 
 
 
 
 
Tin tức sở hữu trí tuệ
Thông báo về hiện tượng lừa đảo để thu phí đăng ký sở hữu công nghiệp quốc tế
(17/08/2011)

Theo thông tin từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ (SHTT) Thế giới (WIPO), Cục SHTT đã ra thông báo số 4807/TB-SHTT ngày 04/8/2011 về hiện tượng lừa đảo để thu phí đăng ký sở hữu công nghiệp quốc tế.

Theo thông báo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO), trong vài năm qua, một số tổ chức và cá nhân ở nhiều nước đã mạo danh Tổ chức WIPO để lừa đảo người sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế quốc tế theo hệ thống PCT và đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống Madrid để thu phí.

Các tổ chức, cá nhân này đã sử dụng thông báo yêu cầu nộp phí (gồm dữ liệu thư mục về đơn và đăng ký quốc tế) được thiết kế giống với thông báo nộp lệ phí của WIPO. Có những thông báo (và cả trang web liên quan) tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên gọi chính thức và biểu trưng của WIPO.

Để giúp người nộp đơn tránh được những hành vi lừa đảo này, WIPO đã đăng tải một số mẫu “Thông báo nộp tiền” giả mạo trên website của WIPO (http://www.wipo.int/pct/en/warning/pct_warning.html) và thường xuyên xuất bản các bài viết trong Bản tin về PCT hàng tháng, cũng như yêu cầu các tổ chức đại diện SHTT và luật sư thông báo cho khách hàng về những thông báo lừa đảo này.

Toàn văn của Thông báo xem file đính kèm

Thành Đạt Theo Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 123456789 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu