Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 2 8 3 5
 
 
 
 
 
Tin Khoa học Công nghệ
Hội nghị “Triển khai mở rộng Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tỉnh Sóc Trăng, tại huyện Mỹ Xuyên năm 2018”
(15/10/2018)

Chiều ngày 11/10/2018, tại Hội trường UBND huyện Mỹ Xuyên, Ban quản lý Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị “Triển khai mở rộng Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tỉnh Sóc Trăng, tại huyện Mỹ Xuyên năm 2018”.

Đến dự Hội nghị có ông Huỳnh Ngọc Vân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Giám đốc Dự án VnSAT tỉnh Sóc Trăng, cùng các đồng chí trong Ban quản lý Dự án VnSAT tỉnh, đại diện lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục phát triển nông thôn, trung tâm khuyến nông, trung tâm giống cây trồng. Về phía huyện Mỹ Xuyên có ông Đào Đắc Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện các doanh nghiệp thu mua lúa gạo trong và ngoài huyện; đại diện lãnh đạo UBND, công chức phụ trách nông nghiệp, các đoàn thể, các tô chức nông dân bốn xã tham gia Dự án (Tham Đôn, Đại Tâm, Thạnh Phú và Thạnh Quới).

Dự án VnSAT tỉnh Sóc Trăng đã được triển khai hơn hai năm qua theo Quyết định số 136/QĐ-UBND, ngày 15/01/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trên địa bàn 5 huyện, thị (Châu Thành, Mỹ Tú, Kế Sách, Thạnh Trị và Ngã Năm). UBND tỉnh Sóc Trăng đã đề nghị và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấp thuận theo Quyết định số 1983/QĐ-BNN-HTQT, ngày 30/5/2018 về việc phê duyệt danh sách các huyện tham gia Dự án “Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam” vay vốn ngân hàng thế giới (WB); theo đó tổng số huyện than gia Dự án của tỉnh Sóc Trăng là 06 huyện, trong đó bổ sung thêm huyện Mỹ Xuyên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Ban quản lý Dự án giới thiệu về Dự án VnSAT tại Việt Nam và tại Sóc Trăng, báo cáo kết quả triển khai của dự án trong hơn hai năm qua và Kế hoạch triển khai các hoạt động trong năm 2018 và phương hướng hoạt động trong những năm tiếp theo. Hội nghị cũng đã công bố Quyết định số 3473/QĐ-UBND, ngày 10/10/2018 của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên “Về việc thành lập Tổ thực hiện Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT), huyện Mỹ Xuyên” gồm 17 đồng chí do ông Đào Đắc Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Đắc Hùng kêu gọi và đề nghị các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và các địa phương khẩn trương, tích cực phối hợp với Ban quản lý Dự án tỉnh và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Dự án trên địa bàn huyện đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Tăng Thanh Chí - Phòng NN&PTNT huyện Mỹ Xuyên

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu