Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 2 8 1 2
 
 
 
 
 
Tin Khoa học Công nghệ
Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bằng tài sản trí tuệ
(13/08/2018)

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bằng tài sản trí tuệ trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế là chủ đề của Hội thảo diễn ra tại thành phố Cần Thơ do Hội Sáng chế Việt Nam chủ trì tổ chức với sự phối hợp của Cục Công tác Phía Nam, Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ.

Hội thảo có sự tham gia của ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam, ông Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cùng với các đại biểu đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Đồng Nai và các doanh nghiệp có liên quan.


Quyền sở hữu trí tuệ được xác định là một dạng tài sản vô hình, là tất cả các kết quả, sản phẩm sáng tạo từ trí tuệ con người trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội; có khả năng tạo ra các ưu quyền, lợi ích kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề trên, Hội thảo lần này xoay quanh các chuyên đề chính, như: Tổng quan và vai trò của tài sản trí tuệ đối với việc nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp; thông tin về việc “Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp thông qua “Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ”; …


 

Hình ảnh tại Hội thảo


Đặc biệt, Hội thảo lần này có sự chia sẻ của Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Vĩ Long về “Thực trạng và kinh nghiệm về khai thác, phát triển tài sản trí tuệ để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp”. Ngoài ra, “Một số chính sách, quy định pháp luật về hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp tại Cần Thơ” cũng được đề cập đến trong Hội thảo.


Trong khuôn khổ Hội thảo còn diễn ra tọa đàm “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bằng tài sản trí tuệ”. Nội dung của tọa đàm được sự tham gia hưởng ứng của khá nhiều đại biểu là doanh nghiệp, những nhà sáng chế.


Các đại biểu cũng kiến nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ và các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ doanh nghiệp về kiến thức sở hữu trí tuệ, quyền lợi, nghĩa vụ của chủ sở hữu tài sản trí tuệ. Công tác kết nối giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn để có những sản phẩm sở hữu trí tuệ lớn, giá trị cao gắn với tiềm năng, thế mạnh kinh tế của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Nguyễn Phạm Thu Hiền

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu