Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 1 1 9 6 0 7
 
 
 
 
 
Tin Khoa học Công nghệ
Khởi nghiệp trong sinh viên: từ ý tưởng đến hiện thực
(01/11/2018)

Nhằm nắm bắt thực trạng khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, ngày 31/10/2018 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng và Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo giới thiệu Vườn ươm doanh nghiệp với chủ đề: “Khởi nghiệm trong sinh viên: từ ý tưởng đến hiện thực”.

Đến dự Hội thảo có lãnh đạo Phòng Công nghiệp và Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ). Về tỉnh Sóc Trăng có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Ban Quản lý Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Nghề, đại diện các đơn vị Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn, UBND thành phố Sóc Trăng cùng 200 sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Để giúp các sinh viên, đoàn viên thanh niên hiểu được các hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh mà cụ thể là hoạt động của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, TS. Nguyễn Trọng Luân - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp kiêm Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng đã chia sẻ tại Hội thảo về quá trình hình thành của Vườn ươm, một số hoạt động Vườn ươm đã thực hiện thời gian qua cũng như quy trình chọn, ươm tạo hạt giống các dịch vụ ươm tạo tại Vườn ươm.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên còn được chia sẻ những thông tin bổ ích đến bà Nguyễn Thị Thương Linh - Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ về thế nào là khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; những khó khăn trong khởi nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như những thuận lợi, hạn chế của sinh viên, đoàn viên thanh niên khi khởi nghiệp.

Để giúp các sinh viên, đoàn viên thanh niên tham dự Hội thảo hiểu hơn các vấn đề có liên quan đến khởi nghiệp, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các bạn tham gia hai hoạt động nhóm. Sau mỗi hoạt động, Ban Tổ chức sẽ thống kê các vấn đề mà các bạn quan tâm thảo luận nhiều nhất, sau đó các bạn sẽ nhận được sự chia sẻ, giải đáp từ các diễn giả tham gia tại chương trình.

 

Các diễn giả trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Các hoạt động của Hội thảo nhận được sự hưởng ứng đến từ các Trường Cao đẳng, các bạn sinh viên, đoàn viên thanh nhiên, góp phần đem đến thành công cho Hội thảo, từ đó nâng cao nhận thức về khởi nghiệp và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Phạm Thu Hiền

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu