Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 2 9 0 0
 
 
 
 
 
Tin Khoa học Công nghệ
Hội thảo Nông thôn Sóc Trăng thích ứng với biến đổi khí hậu
(23/10/2018)

Sáng ngày 20/10/2018, tại Hội trường khách sạn Quê Tôi, thành phố Sóc Trăng, Câu lạc bộ trí thức tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Nông thôn Sóc Trăng thích ứng với biến đổi khí hậu”. Đến dự Hội nghị có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Sóc Trăng; cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, phóng viên báo, đài và hơn 20 hội viên của Câu lạc bộ.

Hội nghị đã được nghe Thạc sỹ, Kiến trúc sư Huỳnh Thanh Phong – Chi hội Trưởng Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Sóc Trăng trình bày chuyên đề “Nhà ở nông thôn tỉnh Sóc Trăng – Thực trạng và những kiến nghị, giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu”. Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận xoay quanh vấn đề Quy hoạch bố trí dân cư liên quan đến tập quán lựa chọn nơi sinh sống của người dân tỉnh Sóc Trăng, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer; vấn đề về lựa chọn kiểu nhà phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng; các loại vật liệu hiện có và hướng nghiên cứu vật liệu mới như bê tông thực vật, bê tông sản xuất từ tro, trấu,…

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Đắc – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung cũng đã chia sẽ chuyên đề “Nông nghiệp huyện Cù Lao Dung – Thực trạng và giải pháp trong bối cảnh biến đổi khí hậu”. Huyện Cù Lao Dung như một hòn cù lao lớn nằm giữa 02 tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh, với diện tích tự nhiên 26.000 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 15.000 ha. Cây trồng chủ yếu của huyện là mía với tổng diện tích năm 2018 là 5.100 ha (đã giảm nhiều so với trước đây khoảng 8.000 ha). Trong điều kiện biến đổi khí hậu cũng như tận dụng lợi thế của địa phương, huyện Cù Lao Dung định hướng chuyển dịch kinh tế sang phát triển du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái; theo đó, huyện chủ trương giảm chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản để giảm ô nhiễm môi trường, phát triển trồng trọt, cây ăn trái để phủ xanh cù lao kết hợp với phát triển du lịch.

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tặng hoa cho các đại biểu nữ tham dự Hội nghị.

Tăng Thanh Chí - Phòng NN&PTNT huyện Mỹ Xuyên

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu