Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 2 8 8 4
 
 
 
 
 
Tin Khoa học Công nghệ
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm
(27/08/2018)

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm là một trong các hoạt động thường xuyên của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Sóc Trăng để nâng cao nhận thức của người dân về chấp hành sản xuất, kinh daonh sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Chiều ngày 24/8/2018, tại Khách sạn Tín Hòa, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lớp tập huấn triển khai các văn bản liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh  nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.


Lớp tập huấn thu hút đông đảo khách mời đến từ các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trong tỉnh.


 

Tại lớp tập huấn, người học được triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 02/02/2018 về qui định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm các Thông tư số 01/2000/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 21/01/2000 Hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra, đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Thông tư số 05/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 01/3/2012 ban hành Qui chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm, Thông tư số 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 30/12/2016  Quy định mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm, Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/11/2013 Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm.


Song song đó, các học viên cũng được phổ biến các thông tư, tiêu chuẩn, qui chuẩn có liên quan đến thủ tục công bố và tự công bố chất lượng sản phẩm, (xem các biểu mẫu cụ thể để áp dụng cho cơ sở mình - thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm); hướng dẫn tham gia lớp tập huấn xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm ở cơ sở, qui trình đăng ký xác nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm,…


Qua phần trình bày xúc tích, bài giảng dễ hiểu của các báo cáo viên cộng với nội dung phong phú và phù hợp với nhu cầu cần tìm hiểu văn bản pháp luật liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đã thu hút người học tham gia thảo luận sôi nổi, trình bày những ý kiến thắc mắc, cùng nhau trao đổi các vấn đề để hiểu rõ hơn các qui định của Nhà nước về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản.


 

Thông qua những buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật này, các cấp quản lý đã hướng dẫn người học các qui trình đăng ký các thủ tục về sản xuất kinh doanh thực phẩm; đồng thời trao đổi thảo luận với các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm tháo gỡ những lo ngại khó khăn của người dân khi làm thủ tục về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

 

Văn Thanh

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu