Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 2 8 0 9
 
 
 
 
 
Tin Khoa học Công nghệ
Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018
(12/08/2018)

Cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ tổ chức. Mùa giải năm nay chú trọng nhiều vào nhóm khởi nghiệp sáng tạo. Lĩnh vực dự thi là công nghệ ứng dụng, ứng dụng công nghệ cao trong ngành nông nghiệp và thủy sản, công nghệ chế biến thực phẩm và giải pháp kinh doanh.

1. Đối tượng tham gia cuộc thi


- Đối với nhóm ý tưởng: các cá nhân, các nhóm (tối đa không quá 5 thành viên) có ý tưởng khởi nghiệp, không giới hạn độ tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


- Đối với nhóm dự án, chủ dự án là các cá nhân, các nhóm, không giới hạn độ tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại đồng bằng sông Cửu Long. Các dự án đã và đang triển khai trong thực tế, có thể đã thành lập doanh nghiệp (thời hạn dưới 2 năm) hoặc chưa thành lập doanh nghiệp nhưng phải có sản phẩm trước hội đồng giám khảo.


Số lượng ý tưởng, dự án đăng ký tham gia dự thi là không giới hạn.


2. Về cơ cấu giải thưởng: 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng (trong đó 20 triệu đồng tiền mặt và một khóa đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) trị giá 10 triệu đồng); 1 giải nhì trị giá 25 triệu đồng (trong đó có 15 triệu đồng tiền mặt, một khóa đào tạo CEO); 1 giải ba trị giá 20 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 10 triệu đồng và 1 khóa đào tạo CEO); 3 giải khuyến khích 15 triệu đồng/giải (tiền mặt 5 triệu đồng và 1 khóa đào tạo CEO).


3. Hình thức và thời gian đăng ký dự thi


* Các hồ sơ dự thi xó thể gửi về Ban Tổ chức qua các hình thức sau:


- Gửi trực tiếp về VCCI Cần Thơ, số 12, Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.


- Gửi trực tiếp vào e mail: mekongstartupnetwork@gmail.com


- Đăng ký vào website khởi nghiệp: www.mekongstartup.vn


* Thí sinh đăng ký và gửi hồ sơ dự thi về Ban Tổ chức đến hết ngày 24/8/2018. Đến tháng 11/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức vòng chung kết.


Cuộc thi không dừng lại ở giải thưởng mà các sản phẩm được kết nối vườn ươm để đủ điều kiện hoàn thiện sản phẩm, vào hệ thống bán hàng lớn trong nước hoặc tiếp tục được kết nối các nhà đầu tư lớn, tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu.


Đối với các ý tưởng, dự án đã đạt giải ở các cuộc thi khởi nghiệp năm 2018 do các tỉnh, thành phố trong Vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sẽ được xét đặc cách vào vòng trong nếu có đề nghị của địa phương.

Nguyễn Phạm Thu Hiền

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu