Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 1 1 8 6 8
 
 
 
 
 
Hoạt động khoa học công nghệ
Tập huấn tăng cường nghiệp vụ cho cán bộ đầu mối truyền thông khoa học và công nghệ toàn quốc
(31/07/2012)

Trong hai ngày 26-27/7/2012 Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức tập huấn tăng cường nghiệp vụ cho cán bộ đầu mối truyền thông KH&CN toàn quốc. Tham dự tập huấn có tiến sĩ khoa học Nghiêm Vũ Khải – Thứ trưởng Bộ KH&CN và hơn 80 đại biểu đại diện cho các Sở KH&CN, Trung tâm thông tin KH&CN trong cả nước.

Các đại biểu được tập huấn 4 chuyên đề: Tổng quan về tình hình truyền thông KH&CN tại Việt Nam những năm gần đây - Mô hình truyền thông KH&CN tại một số nước phát triển và phương hướng phát triển những năm tiếp theo; Chiến lược, chính sách phát triển KH&CN đến năm 2020 và những hoạt động truyền thông KH&CN trọng tâm; Mục đích, yêu cầu, nội dung và kỹ năng truyền thông nói chung và truyên thông KHCN nói riêng; Mô hình, giải pháp, kinh nghiệm và đề xuất để triển khai công tác truyền thông KH&CN có hiệu quả của Đà Nẵng.

Ông Nghiêm Vũ Khải đã giới thiệu về Chiến lược phát triển KH&CN Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 418/QĐ-TTg ngày 11/4/2012 và những hoạt động truyền thông KH&CN trọng điểm. Theo ông Nghiêm Vũ Khải, mục tiêu tổng quát phát triển ngành KH&CN sẽ tập trung phát triển đồng bộ 3 lĩnh vực là khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học kinh tế và công nghệ với mục tiêu tổng quát đến năm 2020 nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, một số lĩnh vực đạt trình độ khu vực, thế giới nên các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học phải gắn với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của trung ương, địa phương và đem lại hiệu quả cao. Do vậy, công tác truyền thông KH&CN cần phải bám sát thực tế và đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật KH&CN của Đảng và Nhà nước, giới thiệu công nghệ mới, tôn vinh các nhà khoa học có các công trình nghiên cứu có hiệu quả kinh tế xã hội, …

Đây là cơ hội tốt để các cán bộ chuyên trách công tác truyền thông KH&CN có thể nâng cao và tích hợp thêm kiến thức chuyên sâu về kỹ năng truyền thông, đảm bảo sự thành công của các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về KH&CN trong toàn xã hội. Các đại biểu còn trực tiếp trao đổi kinh nghiệm, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động truyền thông KH&CN để tìm ra các giải pháp truyền thông hiệu quả.

Trong chương trình tập huấn, Ban Tổ chức lớp còn tổ chức cho các học viên đi thăm thực tế tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng là đơn vị thực hiện truyền thông KH&CN tương đối tốt, …  

 

thn Theo Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu