Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 1 2 7 0 0
 
 
 
 
 
Hoạt động khoa học công nghệ
Hội thảo dự án khoa học và công nghệ (sửa đổi)
(22/05/2012)

Ngày 16/5/2012, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc Hội tổ chức Hội thảo xin ý kiến của các nhà khoa học đối với Dự án Luật KH&CN (sửa đổi). Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân và Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có hơn 20 nhà khoa học, các đại biểu đại diện cho Bộ KH&CN, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Các nhà khoa học đều nhất trí khẳng định, Luật KH&CN hiện hành cần được sửa đổi cơ bản và toàn diện; tiếp tục khẳng định phát triển KH&CN là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước nhanh và bền vững; khắc phục những bất cập, hạn chế của Luật KH&CN hiện hành, tạo cơ sở pháp lý tốt nhất cho sự phát triển KH&CN đáp ứng kịp thời các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia.

Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: bảo đảm xây dựng tổ chức KH&CN, cơ chế quản lý và hoạt động KH&CN phù hợp với cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế, giải phóng sức sáng tạo của các nhà KH&CN; xác định và tổ chức thực hiện nhiệm vụ KH&CN có hiệu quả, gắn kết chặt chẽ với sản xuất, kinh doanh, xã hội hoá mạnh mẽ hoạt động KH&CN, bảo đảm cho doanh nghiệp trở thành trung tâm của hoạt động đổi mới, nâng cao trình độ công nghệ; chế độ, chính sách đào tạo và sử dụng nhân lực KH&CN; sự phù hợp của cơ chế tài chính, tín dụng với đặc thù và tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH&CN; cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển KH&CN; phát triển thị trường KH&CN, tôn vinh và giải thưởng KH&CN; trách nhiệm quản lý nhà nước về KH&CN, …

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân chia sẻ và cảm ơn các nhà khoa học đã đóng góp rất nhiều ý kiến quý báu, sâu sắc cho Dự án Luật KH&CN (sửa đổi), góp phần giúp Ban soạn thảo tiếp tục nâng cao chất lượng của Dự án.

Dự án Luật KH&CN (sửa đổi) dự kiến sẽ trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp cuối năm 2012 và thông qua vào giữa năm 2013.

Dự án Luật KH&CN (sửa đổi) gồm 79 điều, được chia thành 8 chương. So với Luật KH&CN hiện hành, dự thảo Luật KH&CN (sửa đổi) đã bỏ 13/59 điều, giữ nguyên 8/59 điều, sửa đổi 38/59 điều, đồng thời bổ sung 33 điều mới.

 

thn Theo Theo Bộ Khoa học và Công nghệ http://www.most.gov.vn

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu