Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 0 1 8 8 1
 
 
 
 
 
Tin tức thanh tra
Triển khai Kế hoạch thanh tra chuyên đề năm 2017
(30/06/2017)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Sở Y tế, Chi cục Quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng triển khai Thanh tra chuyên đề về việc chấp hành quy định của pháp luật về năng lượng nguyên tử đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ và các quy định về đo lường đối với các thiết bị đo trong y tế trong hai tháng 7 và 8/2017 đối với 16 cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng ban hành Kế hoạch Thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật về năng lượng nguyên tử đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ và các quy định về đo lường đối với các thiết bị đo trong y tế (Kế hoạch thanh tra chuyên đề năm 2017). Mục tiêu chính của cuộc thanh tra nhằm:

- Thống kê thực trạng sử dụng, lưu trữ nguồn phóng xạ trên địa bàn tỉnh.

- Đánh giá tình trạng bảo đảm an toàn bức xạ hạt nhân, an ninh nguồn phóng xạ đối với các tổ chức, cá nhân trong quản lý, sử dụng, lưu giữ nguồn phóng xạ.

- Đánh giá việc chấp hành các quy định pháp luật về đo lường đối với các cơ sở sử dụng thiết bị X-quang và các thiết bị đo thuộc phương tiện đo nhóm 2 dùng trong y tế.

- Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này.

- Phát hiện, phòng ngừa và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về năng lượng nguyên tử và các quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2.

 

Thanh tra Sở (Quỳnh Như)

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 123 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu