Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 2 2 2 5 2 4
 
 
 
 
 
Tin tức an toàn bức xạ
Ngành khoa học và công nghệ triển khai Thanh tra chuyên đề năm 2017
(24/04/2017)

Theo đó, an toàn bức xạ hạt nhân là lĩnh vực được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo triền khai thanh tra chuyên đề năm 2017. Nội dung chuyên đề là “Thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về năng lượng nguyên tử đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ”.

Mục tiêu của cuộc thanh tra là thống kê thực trạng sử dụng, lưu giữ nguồn phóng xạ (NPX) trên toàn quốc; đánh giá tình hình đảm bảo an toàn bức xạ hạt nhân (ATBXHN), an ninh NPX trong quản lý, sử dụng NPX trên phạm vi toàn quốc, từ đó đề xuất các biện pháp tăn cường công tác quản lý về ATBXHN đối với các đơn vị sử dụng, quản lý NPX; phát hiện, phòng ngừa và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về năng lượng nguyên tử trong quản lý NPX đối với tổ chức, cá nhân sử dụng, quản lý NPX, đồng thời đánh giá trách nhiệm thực hiện việc quản lý ATBXHN của các cơ quan được phân công theo quy định của Luật Năng lượng nguyên tử; tăng cường sự phối hợp giữa các bộ, ngành, giữa Trung ương và địa phương trong công tác quản lý nhà nước đối với việc sử dụng, lữu giữ NPX,...

Thanh tra chuyên đề năm nay tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nghiên cứu, đào tạo có sử dụng NPX. Trong đó, ưu tiên thanh tra cơ sở xuất, nhập khẩu NPX, cơ sở dùng NPX trong chụp ảnh phóng xạ công nghiệp di động, các cơ sở đo độ chặt, độ ẩm di động dùng NPX, các cơ sở sử dụng NPX trong hệ các thiết bị đo, điều khiển tự động quá trình sản xuất, các cơ sở lưu giữ NPX, các cơ sở lưu giữ hoặc xử lý chất phóng xạ.

Thời gian tiến hành Cuộc thanh tra chuyên đề năm 2017 thống nhất trên toàn quốc trong hai tháng, từ tháng 7 - 8/2017.

 

Nguyễn Phạm Thu Hiền

Tin đã đưa

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu