Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 3 0 6 8 2 6 0
 
 
 
 
 
Tin tức
Skip portlet Portlet Menu
Nâng cao năng lực quản lý, thanh toán vốn đầu tư xây dựng và quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước (14/11/2018)

Đây là lớp bồi dưỡng kiến thức về quản lý, thanh toán vốn đầu tư xây dựng và quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 
Khoa học và công nghệ
Skip portlet Portlet Menu
Diễn đàn Khoa học và Công nghệ thủy sản khu vực miền Nam (06/11/2018)

Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có vai trò quan trọng trong phát triển ngành nông nghiệp nói chung và ngành thủy sản nói riêng. Thời gian qua, ngành KH&CN và ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tập trung nguồn lực đầu tư cho việc nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ nhằm phát triển ngành nuôi, khai thác thủy hải sản theo hướng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm thông qua việc triển khai các nhiệm vụ KH&CN. Nhiều kết quả nghiên cứu đã được chuyển giao, ứng dụng vào sản xuất và đời sống.

 
 
Sở hữu trí tuệ
Skip portlet Portlet Menu
Giải pháp sáng tạo cho cuộc sống hàng ngày (06/09/2018)

Đó là chủ đề của Cuộc thi Sáng chế năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ (cơ quan thường trực là Cục Sở hữu trí tuệ) chủ trì, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

 
An toàn bức xạ
Skip portlet Portlet Menu
Hội nghị Pháp quy hạt nhân toàn quốc lần thứ 3 năm 2018 (31/07/2018)

Từ ngày 25/7 - 27/7/2018, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Pháp quy hạt nhân toàn quốc lần thứ 3 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 
Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Skip portlet Portlet Menu
Khóa Đào tạo “Nâng cao nhận thức và kỹ năng đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015” cho UBND cấp huyện và cấp xã (09/11/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-SKHCN ngày 11/6/2018 của Sở Khoa học và Công nghệ về việc chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2008 đang áp dụng tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sang phiên bản TCVN ISO 9001:2015 năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Quốc tế và Hỗ trợ Kỹ thuật cao tổ chức Khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức và kỹ năng đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015”.

 
Hoạt động thanh tra
Skip portlet Portlet Menu
Công tác chống gian lận trọng lượng trên hàng đóng gói sẵn tại tỉnh Sóc Trăng năm 2018 (24/10/2018)

Có một thực tế là từ trước đến nay, tình trạng cân thiếu vẫn luôn diễn ra trong mua bán hàng hóa khiến rất nhiều người tiêu dùng bị thiệt thòi, tâm lý bức xúc. Mặc dù biết hàng hóa bị cân thiếu trọng lượng nhưng để phát hiện gian lận là điều khá khó khăn cho người mua, đặc biệt là đối với hàng hóa được đóng gói sẵn. Bởi vì, hàng đóng gói sẵn là hàng hóa được định lượng theo đơn vị đo (khối lượng, thể tích, diện tích, chiều dài hoặc số đếm) được đóng gói và ghi định lượng trên nhãn hàng hóa mà không có sự chứng kiến của người mua (Điều 3 Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn).

 
 
 

 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu