Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
 
 
 
Hit counter
0 0 5 5 1 8 8 4
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
Hội thi An toàn giao thông đường bộ cấp Tiểu học tỉnh Sóc Trăng năm 2012
(05/03/2014)

      Căn cứ Kế hoạch số 1797/KH-SGDĐT, ngày 17 tháng 8 năm 2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng về Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về An toàn giao thông đường bộ cấp tỉnh cho học sinh tiểu học năm 2012, từ ngày 22-24/11/2012, Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về An toàn giao thông (ATGT) đường bộ cấp tiểu học tỉnh Sóc Trăng lần thứ hai đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của 100 học sinh tiểu học thuộc 10 xã trên địa bàn huyện Thạnh Trị. Đối tượng dự thi là học sinh tiểu học đạt thành tích cao trong hội thi An toàn giao thông cấp cơ sở (cấp trường, cấp xã).

      Hội thi ATGT đường bộ năm 2012 được tổ chức với 4 nội dung: 1.Trưng bày hình ảnh tuyên truyền; 2. Thi vẽ tranh; 3. Thi tiểu phẩm và 4. Thi kiến thức về “An toàn giao thông” (tập trung vào việc hệ thống những kiến thức, kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông đường bộ thể hiện trên hai mặt là nhận thức và thực hành những hiểu biết về An toàn giao thông đường bộ). Tất cả các nội dung của hội thi được chuyển tải dưới dạng bài thực hành, trò chơi, hát múa, thơ, câu đố… vui vẻ, nhẹ nhàng, hiệu quả với sự chuẩn bị của cả thầy lẫn trò để cùng làm nên những điểm mới các nội dung dự thi của từng trường học.  
      Sau 2 ngày sôi nổi diễn ra Hội thi. Kết quả, giải thưởng cá nhân và đồng đội được trao cho 09 cá nhân và 10 tập thể (5 giải nhất, 3 giải nhì và  11 giải ba). Giải toàn đoàn gồm 05 giải: 01 giải Nhất (Xã Hưng Lợi), 01 giải Nhì (xã Lâm Tân), 01 giải Ba (Xã Thạnh Trị) và 02 giải khuyến khích (Thị trấn Phú Lộc và xã Lâm Kiết).

      Hội thi ATGT đường bộ lần thứ hai dành cho học sinh tiểu học tỉnh Sóc Trăng đã kết thúc tốt đẹp, mặc dù không tránh khỏi sự thiếu đồng đều trong tư duy chiến lược, đầu tư của các địa phương cho Hội thi, song các nội dung của hội thi ATGT đường bộ năm 2012 luôn gắn kết chặt chẽ với thực tiễn, thời sự nóng bỏng về ATGT hiện nay cũng đã góp phần thiết thực vào việc nâng cao nhận thức cho thầy cô giáo, học sinh và nhân dân về việc thực hiện mục tiêu xã hội quan trọng này./.

Nguyễn Khắc Cẩn

[Quay về] 
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 Video Clip
 
 Hình ảnh hoạt động
 
 
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 48 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (079)3616042 - Fax: (079)3824074, Email: Vanphong.SoSocTrang@moet.edu.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.