Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
 
 
 
Hit counter
0 0 5 5 0 4 9 9
 
 
 
Hoạt động Sở, Ngành
Chương trình Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Trường học (SEQAP) qua ba năm thực hiện
(05/03/2014)

      Chương trình SEQAP (School Education Quality Assurance Program) - Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học, là một chương trình do Ngân hàng Thế giới, Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID), cơ quan Phát triển Vương quốc Bỉ tài trợ theo mô hình hỗ trợ ngân sách có mục tiêu. Theo đó, một phần lớn vốn ODA được chuyển vào ngân sách nhà nước để phân bổ cho các địa phương tham gia SEQAP.

      Dự án SEQAP, bắt đầu triển khai từ 3/2010 – 12/2015, với nguồn vốn đầu tư khoảng 186 triệu USD, trong đó vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 27,9 triệu USD với mục tiêu cải thiện chất lượng giáo dục trường học qua việc xây dựng mô hình dạy học cả ngày, góp phần nâng cao chất lượng kết quả học tập của học sinh, tạo cơ hội học tập bình đẳng cho các nhóm đối tượng. Tỉnh Sóc trăng là 01 trong 36 tỉnh được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn tham gia. Trong 03 năm qua, Sóc Trăng đã tham gia hoạt động tích cực và đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.
      Năm 2010, có 12 trường đăng kí thực hiện trong tổng số 50 trường được chọn là những trường có nhiều khó khăn thuộc các xã đặc biệt khó khăn, trường có nhiều học sinh dân tộc thiểu số chất lượng giáo dục còn nhiều bất cập. Năm 2011 có 25 trường tham gia đến năm 2012 có 39 trường tham gia. Qua từng năm học, các trường tham gia Chương trình SEQAP có nhiều thay đổi: Chất lượng dạy học ngày càng nâng lên, các em được học trên 5 buổi/tuần đã góp phần cải thiện về mặt chất lượng, những em có khó khăn về kinh tế, đời sống được hỗ trợ ăn trưa các buổi học tăng cường, những em nghèo được trợ cấp tập sách, gạo, quần áo… từ đó, góp phần giảm thiểu số học sinh bỏ học. Ngoài ra, các em học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện mở rộng môi trường giao tiếp tiếng Việt và tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, cơ sở vật chất được cải thiện và tăng cường, phòng học mới, nhà vệ sinh được xây bổ sung, góp phần giải quyết khó khăn về cơ sở vật chất cho địa phương.
      Bên cạnh đó, để góp phần nâng cao tay nghề cho đội ngũ giáo viên, Chương trình SEQAP đã dành phần lớn kinh phí phục vụ cho công tác đào tạo, hội thảo, quan tâm bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lí và giáo viên thông qua 4 môđun cho cán bộ quản lí và 9 môđun cho giáo viên.
      Qua 03 năm thực hiện (từ 2010 đến năm 2012), Chương trình SEQAP đã hỗ trợ cho tỉnh Sóc Trăng cải thiện cơ sở hạ tầng là 15.927 triệu, chi hỗ trợ quỹ giáo dục nhà trường, quỹ phúc lợi học học sinh, xây dựng năng lực dạy học cả ngày, đào tạo hội thảo và lương tăng thêm cho giáo viên là 11.151 triệu đồng. Từ đó, giúp cho các em học sinh diện nghèo có điều kiện đến trường được hưởng cơ hội học tập bình đẳng./.

[Quay về] 
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 Video Clip
 
 Hình ảnh hoạt động
 
 
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 48 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (079)3616042 - Fax: (079)3824074, Email: Vanphong.SoSocTrang@moet.edu.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.