Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
 
 
 
Hit counter
0 0 5 5 3 4 3 6
 
 
 
Gương sáng
Cô học trò nghèo hiếu học đỗ ngành Sư phạm toán
(08/12/2010)

(Dân trí) - Hay tin mình thi đậu Đại học Cần Thơ ngành Sư phạm toán, cô học trò nghèo Lâm Thị Thu Hằng vui mừng đến phát khóc vì giờ đây em đã đến gần hơn với ước mơ trở thành cô giáo dạy Toán.

Mới đây, chúng tôi trở về thăm gia đình Lâm Thị Thu Hằng - cô học trò lớp 12A2 Trường THPT Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng (nhân vật trong bài Cô học trò nghèo hiếu học ở Sóc Trăng). Không khí trong ngôi nhà vui hẳn lên vì những ngày qua rất đông bà con hàng xóm đến nhà chúc mừng Hằng thi đỗ vào trường đại học Cần Thơ ngành Sư phạm toán.
Được biết sau khi tốt nghiệp THPT, do gia đình nghèo không có tiền lo cho Hằng ôn thi đại học, em đã tự ôn thi ở nhà và mua sách luyện thi cao đẳng, đại học để tìm hiểu thêm. Trong thời gian ôn thi, hàng ngày Hằng vẵn phụ mẹ chăm sóc ông bà ngoại 80 tuổi. Bởi vậy mà có hôm đến tận khuya sau khi lo giấc ngủ cho ông bà ngoại xong, Hằng mới ngồi vào bàn học.
"Mỗi ngày nhìn thấy mẹ phải vất vả chăm sóc ông bà ngoại từ ăn uống đến vệ sinh, chưa kể những hôm ông bà ngoại bị bệnh công việc càng nhiều hơn, em thấy thương mẹ nên em muốn phụ mẹ chăm sóc ông bà ngoại cho mẹ bớt vất vả” - Hằng nở nụ cười hiền khi trò chuyện với chúng tôi.
"Thấy con ham học, tôi không muốn làm phiền nhưng hễ thấy tôi chăm sóc ông bà ngoại là nó bỏ tập sách xuống chạy lại giành làm công việc" - cô Sơn Thị Hội, mẹ Hằng, tiếp lời.
Hằng đậu đại học ngành Sư phạm toán là niềm vui cho Hằng và mẹ em.
Dù vui mừng vì đỗ ĐH nhưng Hẵng lại lo khi mình đi học rồi thì không có ai thay em phụ mẹ chăm sóc ông bà ngoại.
Ngày 5/9 vừa rồi, Hằng dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phú Tâm nơi em đã học và được trao một suất học bổng Lương Định Của (trị giá 1 triệu đồng) do Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao tặng cho học sinh nghèo hiếu học.
Hy vọng rằng bằng nghị lực của mình, cô nữ sinh hiếu thảo và ham học sẽ vượt qua những khó khăn thử thách mới khi bước chân vào cuộc sống sinh viên để đạt được ước mơ trở thành cô giáo dạy Toán.
Tuấn Thành

[Quay về] 
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 Video Clip
 
 Hình ảnh hoạt động
 
 
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: số 48 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (079)3616042 - Fax: (079)3824074, Email: Vanphong.SoSocTrang@moet.edu.vn
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.